Những thông tin an toàn bổ ích

Lợi ích vượt trội của kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài

Những năm gần đây, đời sống 4.0 đã len lỏi & phát triển mạnh mẽ tại mọi nền tảng, trong đó có cả nông nghiệp. Công nghệ đang là yếu tố có vai trò quan trọng bậc nhất khi nhắc tới sản xuất nông nghiệp hiện đại. Có thể thấy được những lợi ích vượt trội của việc ứng dụng thực tế kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài sẽ mang tới hiệu quả cực kỳ vượt trội!

6 lợi ích vượt trội của kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài

Nhờ vào các số liệu thu thập, tổng hợp & phân tích thống kê thông minh, công nghệ IOT đã thay đổi nền công nghiệp từ một lĩnh vực sản xuất định tính trở thành lĩnh vực sản xuất chính xác. Dưới đây là 6 lợi ích vượt trội của việc ứng dụng thực tế kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài mà bạn nên tham khảo:

Phủ sóng nông nghiệp

Nếu dân số thế giới chạm ngưỡng 9 tỷ người, 70% trong số đó sẽ sinh sống tại thành phố. Lúc này nhà kính & hệ thống thủy canh được kết nối bằng công nghệ IOT sẽ là giải pháp cứu cánh thông minh nhất. Nguồn cung cấp thực phẩm xanh cho người dân như trái cây, rau xanh sẽ trở nên đảm bảo hơn.

Hiệu quả vượt trội

Ngành nông nghiệp hiện nay giống như một cuộc chạy đua, nông dân chịu áp lực phải trồng được nhiều nông sản hơn trong khi chất lượng đất canh tác ngày một tệ. Bên cạnh đó, diện tích đất ngày càng thu hẹp & biến động thời tiết cũng trở nên phức tạp hơn. Kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài sẽ giúp cho nông dân theo dõi được sản phẩm và các yếu tố khác trong thời gian thực.

Từ công nghệ IOT, nông dân sẽ nhận được các thông tin chính xác có thể dự đoán các vấn đề trước khi xảy ra. Đồng thời còn đưa ra phương án sáng suốt để giải quyết những vấn đề này. Các quy trình sản xuất tự động như tưới tiêu, bón phân, thu hoạch đều được kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài xử lý một cách chuyên nghiệp.

Giảm tài nguyên

Việc kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài sẽ tiết kiệm tối ưu các tài nguyên thiên nhiên như: nước, năng lượng & đất đai. Canh tác chính xác bằng công nghệ này sẽ đảm bảo cho sự sinh trưởng, phát triển nông sản được tốt hơn.

kết nối IOT trong nông nghiệp

Quy trình sạch sẽ

Ngoài ra, công nghệ IOT còn loại bỏ các tình trạng nuôi trồng liên quan tới thuốc trừ sâu & phân bón. Nhờ đó, người dân có thể sử dụng thực phẩm rau củ sạch sẽ hơn so với  phương pháp nuôi trồng nông nghiệp truyền thống.

Nhanh chóng hơn

Một trong những lợi ích của việc kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài đó là rút ngắn tốc độ nuôi trồng, tuy nhiên vẫn đảm bảo được chất lượng vượt trội của rau củ quả khi sử dụng.

Cải thiện chất lượng nông sản

Bằng việc sử dụng cảm biến đất & cây trồng, thực phẩm được nuôi trồng bằng công nghệ IOT sẽ giúp nông dân thu hoạch được rau củ quả có chất lượng tốt hơn. Đồng thời còn tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Lời kết

Từ những thông tin được chia sẻ tại bài viết, bạn đọc có thể thấy được những lợi ích vượt trội khi ứng dụng kết nối IOT trong nông nghiệp ở nước ngoài. Do đó, ngành nông nghiệp Việt Nam không nên đứng ngoài làn sóng, chúng ta chỉ cần thay đổi nhận thức, loại bỏ những rào cản khách quan & nâng cao trình độ. Nhất định rằng trong tương lai gần, nông nghiệp công nghệ tiên tiến của nước ta sẽ có nhiều thành tựu bứt phá hơn!