Những thông tin an toàn bổ ích

Top 3 Lý Do Lý Giải Vì Sao Nên Có Nhiều Hơn Một Đôi Vớ

Vớ hay tất là một trong những loại phụ kiện thiết yếu của cả nam và nữ giới, đặc biệt là người hay đi giày. Nhưng nhiều người vẫn không hiểu vì sao nên có nhiều hơn một đôi vớ. Vớ thường được giấu kín bên trong giày thì có nhất thiết phải thay đôi vớ mới? Toàn bộ thắc mắc này sẽ được tháo gỡ dần để bạn hiểu tường tận về lý do nhé!

Mang liên tục một đôi vớ sẽ khiến đôi chân bị “rau mùi”

Đây chính là lời giải đáp đầu tiên cho câu hỏi vì sao nên có nhiều hơn một đôi vớ. Vớ có tác dụng thấm hút mồ hôi chân, ngăn không cho mồ hôi thấm vào giày gây ra tình trạng giày bị hôi thối.

Nhưng nếu bạn để vớ phải “làm việc quá tải” thì sẽ dẫn đến tác dụng phụ – vớ bị ẩm mốc và nặng mùi. Mùi hôi khó chịu này sẽ ngấm dần vào da chân khiến chân cũng bị “rau mùi” ngay cả khi đã tháo vớ.

Một số tips nhỏ trong việc chọn vớ mà bạn nên học ngay đó là:

  • Chọn vớ có độ rộng vừa phải, không quá chật khiến chân bị bó chặt và đổ nhiều mồ hôi.
  • Không nên chọn vớ được may từ chất liệu chứa nhiều nilon và chỉ nên chọn chất liệu sợi tự nhiên, vải cotton dễ hút mồ hôi.

Không thường xuyên thay vớ mới sẽ gây ra nhiều bệnh về da

Trong đôi vớ bẩn chứa vô số vi khuẩn, nếu không được giặt sạch và phơi khô thì vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng theo cấp số nhân. Sự tấn công mạnh mẽ của “một binh đoàn” vi khuẩn là nguyên nhân khiến da chân của bạn:

  • Thường xuyên bị bí bách và ẩm ướt, có mùi hôi thối.
  • Bị nấm và kích ứng da chân, xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ khiến da chân ngứa ngáy và đau rát.

Có nhiều hơn một đôi vớ còn mang đến bạn sự lịch sự, chỉn chu

Nếu bạn vẫn cần thêm lý do để lý giải vì sao nên có nhiều hơn một đôi vớ thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Việc sở hữu nhiều đôi vớ tươm tất và sáng màu, không bị “rau mùi” là cách để bạn:

  • Tự tạo phong thái tự tin và ấn tượng tốt đẹp trong mắt những người xung quanh.
  • Tăng thêm tính thời trang, tạo ra phong cách thời trang khác biệt cho riêng mình.
  • Thoải mái thay vớ trong trường hợp những ngày mưa và nhiệt độ ẩm thấp kéo dài khiến vớ đã được giặt lâu khô.

Kết luận

Trên đây là top 3 lý giải thắc mắc vì sao nên có nhiều hơn một đôi vớ đang được nhiều người đặt ra. Nếu bạn thấy hợp lý thì đừng chần chờ sắm thêm nhiều đôi vớ có nhiều màu sắc, kiểu dáng và họa tiết. Bạn nên có tối thiểu 7 đôi để thoải mái dùng cả tuần mà không cần lo nghĩ đến chuyện bị thiếu vớ.