Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên mua đất kinh doanh phòng trọ hay không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp hiện nay nên nhu cầu về nhà ở, trà trọ cho công nhân ngày càng tăng cao. Đó cũng chính là lý do mà ngày càng có nhiều người thắc mắc không biết có nên mua đất kinh doanh phòng trọ không. Nếu bạn còn chưa biết nên trả lời như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên mua đất kinh doanh phòng trọ không?

Kinh doanh phòng trọ hay bất kỳ loại hình kinh doanh nào đều có những mặt tích cực và hạn chế nhất định. Trước khi bạn đưa ra quyết định thì cần phải đánh giá chi tiết xem thực tế điều kiện của mình đến đâu.

Nếu muốn cho thuê phòng trọ nhưng không có mặt bằng thì sẽ phải tốn một nguồn vốn không nhỏ chút nào. Nhưng bù lại, hàng tháng bạn sẽ có một nguồn thu ổn định mà không phải lo lắng kiếm tiền mỗi ngày. Ngoài ra, việc xây phòng trọ sẽ giúp cho giá trị miếng đất tăng lên đáng kể và lợi nhuận theo đó cũng tăng cao.

Bài viết liên quan
1 của 371

Ảnh freepik

Kinh nghiệm mua đất kinh doanh phòng trọ

Kinh doanh phòng trọ sẽ mang lại nguồn lợi cao và hạn chế rủi ro nếu các bạn áp dụng một số kinh nghiệm sau:

  • Luôn tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng: Bất kỳ ai khi kinh doanh phòng trọ đều mong muốn có khách ở kín các phòng. Do đó, các bạn hãy quảng bá phòng trọ bằng nhiều cách khác nhau như: Thông qua mạng xã hội, phát tờ rơi, nhờ bạn bè giới thiệu,…
  • Luôn thân thiện và cởi mở với mọi người. Có như vậy thì những người thuê trọ mới cảm thấy thoải mái, dễ chịu và muốn ở lâu dài.
  • Lựa chọn khu đất xem vị trí đó có hợp lý để xây nhà trọ hay không. Đặc biệt, những nhà trọ gần đường, gần chợ hay gần công ty với an ninh đảm bảo sẽ được chú ý hơn là ở trong ngõ nhỏ.
  • Lên kế hoạch đầu tư chi tiết với số vốn cần thiết phải bỏ ra là bao nhiêu. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa tình trạng thua lỗ và tăng lợi nhuận nhanh chóng.
  • Dự trù nguồn kinh phí phù hợp sẽ giúp bạn điều chỉnh được khoản tiền hiện có. Nếu không có đủ tiền thì cần vay bao nhiêu, vay ở đâu và trong thời gian nào thì hoàn trả. Ngoài ra, bạn cần phải tính toán về những chi phí có thể phát sinh để chủ động trong mọi tình huống.

Kết luận

Những thông tin trên đã giúp các bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc có nên mua đất kinh doanh phòng trọ hay không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức cần thiết để đưa ra quyết định phù hợp trong chiến lược kinh doanh thời gian tới của mình đạt hiệu quả cao.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm