Những thông tin an toàn bổ ích

Sơn nội thất khác ngoại thất như thế nào?

Có rất nhiều loại sơn được sản xuất, sử dụng với mục đích khác nhau. Trong số đó, sơn ngoại thất và sơn nội thất là cách phân biệt phổ biến nhất. Vậy sơn nội thất khác ngoại thất như thế nào? Cùng tìm hiểu về hai loại sơn này trong bài viết dưới đây nhé.

Sơn nội thất khác ngoại thất như thế nào?

Đặc điểm của sơn nội thất/sơn nước nội thất

Sơn nội thất là loại sơn được tạo ra với mục đích sử dụng sơn phủ không gian trong nhà. Nó có ưu điểm là mịn, bóng và bền màu theo thời gian.

Do sản xuất để dùng trong nhà, loại sơn này không có khả năng chống nấm mốc, rêu hay chịu những tác động của môi trường. Chính vì vậy nó không thể sử dụng ngoài trời.

Nếu dùng sơn nội thất cho ngoại thất, công trình sẽ xảy ra nhiều hiện tượng không mong muốn. Như nấm mốc, ẩm thấp, bong tróc nhanh chóng, màng sơn bị bong màu chỉ sau một thời gian ngắn.

Đặc điểm của sơn ngoại thất/sơn nước ngoại thất là gì?

Khác với sơn nội thất, sơn ngoại thất được sản xuất để chuyên dùng cho những hạng mục bên ngoài trời của công trình. Để đúng với mục đích sử dụng, chúng mang những ưu điểm sau đây:

  • Có khả năng chống lại rêu mốc, nấm tường.
  • Chống thấm hiệu quả, có khả năng bảo vệ công trình trước điều kiện mưa gió, thời tiết ẩm mốc.
  • Có khả năng chống ẩm mốc, chống bong tróc cho công trình vô cùng hiệu quả.

Lưu ý khi lựa chọn sơn cho nội thất và ngoại thất

Như vậy, bạn đã biết những đặc điểm và sự khác biệt giữa hai dòng sơn này. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn sơn cho công trình của mình:

  • Cần lựa chọn đúng loại sơn cho những hạng mục phù hợp để bảo vệ công trình của mình.
  • Nên chọn màu sơn bên trong/bên ngoài công trình phù hợp với nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Lựa chọn sơn cũng những hãng sơn chất lượng. Đặc biệt là đối với sơn ngoại thất vì loại sơn này đòi hỏi khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nước ta.
  • Ngoài sơn nội thất, sơn ngoại thất, còn cần sử dụng thêm sơn lót, sơn chống thấm tùy đặc điểm và yêu cầu của công trình.
  • Nên cân nhắc lựa chọn đội ngũ thi công, đảm bảo thực hiện việc sơn đúng quy trình, điều kiện quy định của nhà sản xuất. Khi đó màu sơn sẽ được bền bỉ hơn.

Lời kết

Hy vọng bài viết sơn nội thất khác ngoại thất như thế nào. Nếu bạn đang cần chọn sơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.