spot_img
HomeMôi TrườngChi tiết về nhựa PET tái chế

Chi tiết về nhựa PET tái chế

PET được xác định là nguyên liệu dễ tái sinh nhất chỉ đứng sau nhôm. Vậy cụ thể nhựa PET là gì, hiểu về nhựa PET tái chế như nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin liên quan qua bài viết dưới đây.

Nhựa PET là gì

Polyethylene terephthalate hay còn được viết tắt là PET hoặc PETE là một loại polymer nhiệt dẻo đa năng thuộc họ polyme polyester. Nhựa polyester được biết đến rộng rãi với sự kết hợp tuyệt vời của các đặc tính như khả năng chống cơ học, nhiệt, hóa chất cũng như độ ổn định kích thước.

PET được xác định là có thể tái chế và được chuyển đổi thành sợi, vải, tấm để đóng gói và sản xuất các bộ phận ô tô. Về mặt hóa học, Polyethylene terephthalate có đặc tính rất giống với Polybutylen Terephthalate.

PET còn được hiểu là loại nhựa bán tinh thể, không màu và có độ dẻo cao ở trạng thái tự nhiên. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để được xử lý, nó có thể từ nửa cứng đến cứng. Nó có đặc điểm là cho thấy sự độ ổn định kích thước tốt, khả năng chống va đập, độ ẩm, cồn và dung môi.

Các loại PET có sẵn trên thị trường hiện nay có thể kể đến từ vật liệu không gia cố đến thủy tinh gia cố, chống cháy và vật liệu chảy cao cho các ứng dụng kỹ thuật khác nhau thường yêu cầu độ bền cao hơn và khả năng chịu nhiệt cao hơn.

Nhựa PET hoàn toàn có thể tái chế

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhựa PET được  biết đến là an toàn khi  tiếp xúc với thực phẩm và đồ uống  – qua kiểm chứng của FDA và cơ quan y tế an toàn trên toàn thế giới.

Sự an toàn của PET đối với những ứng dụng thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và y tế đã được chứng minh nhiều lần qua rất nhiều nghiên cứu sâu rộng. Cùng với đó là những phê duyệt theo quy định, thử nghiệm và được lưu hành trong hơn hàng chục thập kỉ qua. PET được xác định không chứa bisphenol-A (BPA) hoặc phthalates (chất hóa dẻo).

PET có thể được tái chế thương mại bằng cách khá đơn giản là rửa kỹ và nấu chảy lại, hoặc bằng cách phá vỡ thành phần của nó để tạo ra nhựa PET mới.

Các sản phẩm thường được làm từ nhựa PET cũng có thể được tái chế trong đó bao gồm: chai và lọ PET, thảm, quần áo, dây đai công nghiệp, dây thừng, phụ tùng ô tô, túi ngủ, vật liệu xây dựng và bao bì bảo vệ…

Việc tái chế nhựa được cho là hành động có trách nhiệm với môi trường và hiệu quả nhất. Vì polymer khi bị trơ, nó sẽ có khả năng chống lại sự tấn công của vi sinh vật và sẽ không bị suy giảm về mặt sinh học.

Cám ơn vì bạn đã đọc bài viết, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và hiểu hơn về nhựa PET tái chế.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular