Những thông tin an toàn bổ ích

Top 8 mảnh vỡ thiên thạch lớn nhất thế giới

Đối với người dân khắp nơi trên thế giới, mọi thông tin liên quan đến mảnh vỡ thiên thạch đều nhận được sự quan tâm đặc biệt đông đảo. Đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học đã từng phát hiện vô số mảnh thiên thạch khác nhau. Trong đó có top 8 mảnh thiên thạch sở hữu kích thước khổng lồ nhất, được truyền thông hết mực quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top 8 mảnh vỡ thiên thạch lớn nhất thế giới mà bạn nên biết

Mảnh vỡ thiên thạch là vật thể tự nhiên được hình thành ở khoảng không vũ trụ, kích thước của chúng vô cùng đa dạng. Dao động từ vài mm đến hàng nghìn km. Việc những thiên thạch rơi xuống trái đất & tạo ra những mảnh vỡ khác nhau đến nay đã phổ biến hơn. Trong đó có top 8 mảnh vỡ thiên thạch lớn nhất thế giới được người dân & truyền thông trên toàn thế giới đặc biệt quan tâm, bạn hãy tham khảo nhé:

No 1. Mảnh vỡ thiên thạch Hoba (Namibia)

Mảnh vỡ thiên thạch Hoba được người dân phát hiện vào năm 1920 tại cánh đồng ở phía Tây Hoba, Namibia. Trọng lượng nặng hơn 60 tấn của mảnh vỡ này được giới khoa học xác định là mảnh vỡ thiên thạch rơi xuống trái đất có kích thước lớn nhất.

No 2. Mảnh vỡ thiên thạch Campo del Cielo (Argentina)

Campo del Cielo là tên mảnh vỡ thiên thạch được tìm thấy ở tỉnh Chaco & tỉnh Santiago del Estero tại đất nước Argentina. Mảnh vỡ thiên thạch này có trọng lượng lên đến 37 tấn, đồng thời tuổi đời còn kéo dài 4.000 – 5.000 năm tuổi.

No 3. Mảnh vỡ thiên thạch The Tent hoặc Ahnighito (Greenland)

Mảnh vỡ thiên thạch The Tent được tìm thấy ở Cape York – Greenland còn được gọi là Ahnighito. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia khoa học hàng đầu, thiên thạch này đã va chạm với trái đất cách đây khoảng 10.000 năm. Với trọng lượng hơn 30 tấn, mảnh vỡ thiên thạch này đã nhanh chóng góp mặt vị trí thứ 3 trong top 8 mảnh vỡ thiên thạch lớn nhất thế giới.

No 4. Mảnh vỡ thiên thạch Bacuberito (Mexico)

Bacuberito là tên của mảnh vỡ thiên thạch được tìm thấy ở Mexico vào năm 1863. Mảnh vỡ này được giới khoa học xác nhận có trọng lượng nặng hơn 27 tấn với kích thước cực “khủng”.

No 5. Mảnh vỡ thiên thạch Mbozi (Tanzania)

Vào năm 1930, mảnh vỡ thiên thạch Mbozi được người dân nhìn thấy ở thành phố Mbeya của đất nước Tanzania. Với kích thước khổng lồ cùng trọng lượng nặng 26 tấn, Mbozi đã trở thành mảnh vỡ thiên thạch lớn thứ 5 trên thế giới.

No 6. Mảnh vỡ thiên thạch Agpalik (Greenland)

Ở Cape York – Greenland, ngoài mảnh vỡ thiên thạch The Tent nặng hơn 30 tấn, người dân cũng tìm thấy mảnh vỡ Agpalik. Tuy nhiên, mảnh vỡ thiên thạch này có kích thước & trọng lượng nhỏ hơn nhiều, dao động hơn 20 tấn.

mảnh vỡ thiên thạch

No 7. Mảnh vỡ thiên thạch Armanty (Mông Cổ)

Nhắc đến top 8 mảnh vỡ thiên thạch lớn nhất thế giới, chắc chắn không thể bỏ qua mảnh vỡ Armanty được tìm thấy ở Mông Cổ. Trọng lượng của mảnh vỡ thiên thạch Armanty được giới khoa học xác nhận với truyền thông là 20 tấn.

No 8. Mảnh vỡ thiên thạch Willamette (Mỹ)

Tại Bắc Mỹ, Willamette là mảnh vỡ thiên thạch có kích thước lớn nhất với trọng lượng nặng hơn 14 tấn. Vào năm 1902, người dân đã tìm thấy mảnh vỡ này tại Mỹ.

Lời kết

Trên đây là top 8 mảnh vỡ thiên thạch có kích thước lớn nhất thế giới mà bạn đọc không nên bỏ qua nếu đặc biệt yêu thích khoa học, vũ trụ,… Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm những thông tin hữu ích thuộc về lĩnh vực mà mình yêu thích!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những vụ án không tặc nổi tiếng nhất lịch sử ngành hàng không

  2. Sự thịnh vượng chứa đựng những ý nghĩa cụ thể nào ?

  3. Những tác hại của bức xạ điện từ đối với con người