Những thông tin an toàn bổ ích

Lắp đặt camera giám sát an toàn hay phản chủ?

Nhiều người chọn lắp đặt camera như là một phương pháp bảo đảm an toàn cho gia đình, doanh nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó thiết bị này cũng tiềm ẩn nguy cơ mang đến nguy hiểm khôn lường. Camera giám sát an toàn hay phản chủ, cùng đi tìm đáp án qua bài viết này nhé.

Lợi ích khi bắt camera quan sát

Do những lo ngại về an ninh hiện nay, nhiều gia đình đã bắt đầu lắp đặt camera. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng camera quan sát:

Tiết kiệm chi phí

Muốn biết camera giám sát an toàn hay phản chủ, trước hết hãy nói về lợi ích của chúng. Camera giám sát hoạt động liên tục 24/7, như vậy bạn không cần phải tốn thêm tiền thuê bảo vệ/người trông coi nhà cửa, con nhỏ.

Camera giám sát an toàn hay phản chủ

Lợi ích khi bắt camera giám sát

Bảo vệ an ninh

Camera quan sát ghi lại mọi hình ảnh, giám sát an ninh trong gia đình. Từ đó gia chủ có thể dễ dàng xem lại mọi hoạt động cũng như có biện pháp bảo vê an toàn tính mạng, tài sản.

Kiểm tra hoạt động dù ở bất cứ đâu

Hiện nay công nghệ phát triển, nhiều người sử dụng smartphone hoặc laptop, ipad để kết nối quan sát. Dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có kiểm tra hoạt động đã và đang diễn ra trong chính gia đình mình.

Lắp đặt camera giám sát an toàn hay phản chủ?

Dễ bị hack và theo dõi ngược

Camera giám sát an toàn hay phản chủ

Lắp đặt camera dễ bị hack và theo dõi ngược

Nhiều vụ hack camera gần đây cho thấy thiết bị này không hẳn an toàn 100%. Những kẻ xấu lợi dụng kẽ hở và thâm nhập và dữ liệu, ăn cắp thông tin cũng như theo dõi mọi sinh hoạt trong gia đình.

Lộ ảnh nhạy cảm

Dễ nhận thấy, khi kẻ xấu theo dõi bạn qua camera, chúng sẽ đánh cắp thông tin về tài sản hoặc hình ảnh cá nhân bạn. Như vậy có những ảnh nhạy cảm sẽ bị lộ và phát tán trên mạng.

Rủi ro về bảo mật

Nhiều chuyên gia cảnh báo camera giám sát rất dễ bị hacker tấn công. Kẻ xấu có thể lợi dụng thâm nhập để truy cập vào mạng WiFi. Từ đó họ dễ dàng lấy dữ liệu trên máy tính như tài khoản ngân hàng, giấy tờ sổ sách, chứng minh nhân dân,…

Camera giám sát an toàn hay phản chủ

Bị rao bán thông tin

Sau khi có được thông tin của bạn, kẻ xấu sẽ rao bán chúng trên mạng. Nhiều nguy hiểm không thể lường trước được thông qua vụ hack camera. Khi bị theo dõi từ xa, thông tin được rao bán khắp nơi cuộc sống gia đình bị xáo trộn, ảnh hưởng đến tinh thần.

Lắp đặt camera giám sát an toàn hay phản chủ, điều này thật khó nói. Bởi cái gì cũng có 2 mặt, tốt và xấu. Do vậy muốn sử dụng thiết bị an ninh này tốt nhát, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. Và đừng quên chọn mua camera có thương hiệu uy tín nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Làm gì khi bị hack camera? Những nguy hiểm rình rập

  2. Có nên lắp camera giám sát trong phòng ngủ

  3. Phát hiện bị quay lén trong nhà vệ sinh phải làm sao?