Những thông tin an toàn bổ ích

Chu kỳ vệ sinh máy lạnh và lý do cần vệ sinh máy lạnh

Nắm rõ chu kỳ vệ sinh máy lạnh để thực hiện sẽ giúp máy hoạt động tốt, bền bỉ, kéo dài tuổi thọ và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Để hiểu rõ hơn về chu kỳ vệ sinh và những lý do cần vệ sinh máy lạnh thì các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Chu kỳ vệ sinh máy lạnh

Để máy lạnh hoạt động trơn tru, hiệu quả thì các bạn cần thực hiện vệ sinh máy định kỳ.  Tùy thuộc vào tần suất sử dụng và không gian lắp đặt mà chu kỳ vệ sinh máy sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với hộ gia đình

  • Nếu mở máy lạnh thường xuyên và gần như cả ngày thì khoảng 3 – 4 tháng nên vệ sinh máy 1 lần.
  • Trường hợp chỉ sử dụng máy lạnh với tần suất mỗi tuần 3 – 4 ngày và khoảng 6 – 8 tiếng/ngày thì khoảng 6 tháng nên vệ sinh máy lạnh/lần.

Đối với công ty, nhà hàng

Tùy theo môi trường có nhiều bụi bẩn hay không mà máy lạnh nên được vệ sinh định kỳ từ 2 – 3 tháng/lần.

Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất

Tần suất hoạt động của máy lạnh ở cơ sở, xí nghiệp sản xuất gần như là tiên tục. Vì thế, máy lạnh nên được vệ sinh khoảng 1 tháng/lần.

Những lý do nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ là rất cần thiết bởi rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Đó là:

Tăng độ bền và tuổi thọ cho máy

Việc kiểm tra và lau chùi, vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp máy loại bỏ được bụi bẩn tích tụ. Vì thế, máy sẽ luôn ở trạng thái hoạt động tốt, đảm bảo cho năng suất cao, làm mát nhanh. Nhờ đó, góp phần tăng độ bền và tuổi thọ cho máy.

Tiết kiệm điện năng

Máy lạnh khi được vệ sinh định kỳ sẽ đảm bảo các linh kiện, bộ phận của máy hoạt động trơn tru, ổn định. Điều này giúp hiệu suất làm việc của máy luôn ở trạng thái tốt, góp phần tiết kiệm điện năng đáng kể.

Không khí trong lành, tốt cho sức khỏe

Sau thời gian sử dụng, nấm mốc, vi khuẩn sẽ tích tụ trong máy lạnh gây tốn điện, giảm hiệu suất làm lạnh và còn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Vì thế, vệ sinh máy lạnh định kỳ là cách giúp không khí trong lành, bảo vệ hệ hô hấp cho người sử dụng khi đã loại bỏ được vi khuẩn, nấm mốc.

Kết luận

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp được vấn đề chu kỳ vệ sinh máy lạnh và những lý do nên vệ sinh máy lạnh định kỳ. Bạn có thể tự mình thực hiện vệ sinh máy lạnh nếu có kinh nghiệm hoặc nhờ đến các kỹ thuật viên để việc vệ sinh được thực hiện đúng chuẩn, hiệu quả.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

  2. Các dòng máy lạnh 2HP hiện nay đáng mua nhất

  3. Ống đồng máy lạnh là gì? Những điều cần biết về ống đồng máy lạnh