Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về các lỗi thường gặp trên ô tô

Ô tô là phương tiện đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các lỗi thường gặp trên ô tô. Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ có vấn đề xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích một số lỗi và cách khắc phục tình trạng này.

Bình ắc quy bị hết điện

Trong các lỗi thường gặp trên ô tô thì đây là một trong những vấn đề xảy ra phổ biến nhất. Thường thì một bình ắc quy sẽ có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm. Phụ thuộc vào điều kiện cũng như số lần sử dụng mà độ dài và ngắn sẽ khác nhau. Nếu như lưu thông ngoài đường đặc biệt là trời nắng nóng gay gắt thì cũng tác động đáng kể.

Với điều kiện như vậy quá trình chuyển hóa năng lượng phải nhanh. Các thiết bị điện tử cũng ngày càng được sử dụng nhiều. Vì thế nên ắc quy sẽ phải hoạt động gần như là tối đa công suất. Dấu hiệu nhận biết của tình trạng này là đèn báo nhấp nháy và đồng hồ không sáng khi khởi động. Lúc này có âm thanh tạch tạch phát ra.

Đường ống dẫn xăng có hiện tượng rò rỉ

Hầu hết tất cả các đường ống dẫn nhiên liệu thì đều xuất phát từ vị trí kim phun vào phần buồng đốt và sẽ được chia thành nhiều giai đoạn với chất liệu đa dạng. Nếu như có một vị trí bị hở thì sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ. Hoặc có thể do sử dụng lâu dài thì các đoạn ống có thể sẽ bị chuột cắn. Điểm nối bị hở thì nhiên liệu sẽ chảy ra bên ngoài.

các lỗi thường gặp trên ô tô

Nếu tình trạng này xảy ra thì bạn sẽ ngửi thấy có mùi xăng rất nồng. Hiện nay thì các dòng xe cao cấp đã được trang bị tính năng báo lỗi khi đường ống nhiên liệu hở. Lúc này thì chủ xe cần mang đi sửa ngay lập tức để tránh cháy nổ. Tình trạng này thường xuất phát từ việc xe ít được đi bảo dưỡng nên không phát hiện ra.

Phần lốp bị mòn do đi quá lâu

Có rất nhiều các lỗi thường gặp trên ô tô tuy nhiên lỗi mà gần như xe nào cũng gặp phải thì không nhiều. Lốp bị mòn là một trong số đó. Một chiếc xe đi khoảng từ 19 nghìn đến 24 nghìn/km trên 1 năm thì chắc chắn phần lốp cao su sẽ không còn như ban đầu, độ ma sát giảm. Nếu không xử lý kịp thời thì có thể gây ra tai nạn hoặc nổ lốp.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ các lỗi thường gặp trên ô tô mà bất cứ chủ xe nào cũng cần biết. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn di chuyển an toàn hơn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chi phí nuôi xe ô tô có đắt không?

  2. Tìm hiểu bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm?

  3. Có nên mua ô tô trả góp không? Điều kiện mua xe trả góp là gì?