Những thông tin an toàn bổ ích

Trước giờ giao dịch chứng khoán cần chuẩn bị tâm lí thế nào?

Chơi chứng khoán hiện nay là một trong những cách đầu tư phổ biến mà nhiều người đang áp dụng. Thế nhưng, việc đối mặt với thị trường có nhiều biến động dễ khiến cho tâm lý của người chơi bị nản hoặc không thích ứng kịp. Liệu trước giờ giao dịch chứng khoán cần chuẩn bị tâm lí thế nào? Có cách nào khắc phục được vấn đề tâm lý trước giờ G?

Hiểu đúng hơn về giao dịch chứng khoán

Giao dịch chứng khoán được hiểu là hoạt động mua và bán chứng khoán trên kênh của thị trường chứng khoán. Có nhiều hình thức  để thực hiện giao dịch này như: tại tổ chức lớn (sở giao dịch chứng khoán, trung tâm giao dịch) và thị trường phi tổ chức.

Trước giao dịch chứng khoán cần chuẩn bị tâm lí gì?

Việc giữ vững tâm lý khi giao dịch chứng khoán là điều tối quan trọng để quá trình đó diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Như chúng ta đã biết, chứng khoán luôn lên xuống thất thường tùy theo biến động của thị trường và nền kinh tế. Do vậy, trước khi giao dịch cần ổn định tinh thần, luôn mang phong thái bình tĩnh để có thể đối mặt với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra.

Đồng thời, một nhà đầu tư giỏi sẽ nói không với 3 điều là THAM LAM – HY VỌNG – SỢ HÃI. Chuyên gia nhận định rằng, 3 tâm lý trên chính là điều mà rất nhiều người, đặc biệt là những bạn non trẻ rất dễ mắc phải trước khi giao dịch. Từ đó khiến cho họ không thể sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn. Bạn cần tránh xa những quyết định thiên về cảm xúc, giữ cái đầu lạnh, tinh thần thép bất cứ hoàn cảnh nào.

Ảnh minh họa Freepik

Cách giúp ổn định tâm lý trước khi giao dịch

Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả giúp bạn ổn định tâm lý trước khi vào cuộc chiến giao dịch:

  • Ít đưa ra quyết định hơn trước khi giao dịch: phong cách đầu tư này khiến cho bạn không bị dao động nhiều bởi sự ảnh hưởng của thị trường dẫn tới giá cả lên xuống thất thường. Từ đó có thể ổn định tâm lý hơn
  • Thực hiện những thay đổi nhỏ, bám sát chiến lược đã đề ra: Cần cân nhắc giao dịch nhỏ thay vì bán và mua nhiều cùng thời điểm. Đồng thời, nên tuân theo những kế hoạch đầu tư đã định sẵn trước giờ giao dịch để không bị cảm xúc chi phối.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp chi tiết cho câu hỏi trước giờ giao dịch chứng khoán cần chuẩn bị tâm lí thế nào. Việc áp dụng những chiến lược trên của chúng tôi sẽ giúp cho quá trình chinh chiến của bạn trên thị trường trở nên chất lượng hơn rất nhiều.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm