Những thông tin an toàn bổ ích

Tại sao không nên gửi con cho ông bà trông nom?

Nuôi dạy trẻ chưa bao giờ là công việc nhẹ nhàng. Đã có nhiều cặp vợ chồng vì bận rộn nên đã gửi con cho ông bà chăm hộ. Tuy nhiên từ đây cũng phát sinh nhiều mâu thuẫn ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Vậy tại sao không nên gửi con cho ông bà trông nom?

Tại sao không nên gửi con cho ông bà trông nom?

Khác thế hệ, khác suy nghĩ

Nếu như thời xưa việc nuôi con chỉ dừng ở việc cho trẻ ăn no, ti nhiều là được. Thì hiện nay điều này tuy cũng quan trọng nhưng chưa đủ.

Xã hội phát triển, môi trường sống thay đổi, những đứa trẻ sinh ra trong thời kỳ này đều được dạy thêm nhiều kỹ năng ngay từ khi còn bé như: khả năng nhận biết màu sắc, hình ảnh, con số…

Trẻ lười vận động

Trẻ luôn hiếu động và có nhiều năng lượng mới có thể phát triển khỏe mạnh. Thế nhưng ông bà lớn tuổi không thể theo sát trẻ trong mọi hoạt động vui chơi. Điều này khiến trẻ lười vận động, chỉ thích ở nhà xem điện thoại, máy tính… gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng.

Không nghe lời bố mẹ

Đây là một trong những lý do tại sao không nên gửi con cho ông bà trông nom của nhiều bậc phụ huynh. Bởi ông bà thường hay nuông chiều cháu, thậm chí ở mức thái quá.

Việc này vô tình tạo ra tính ỷ lại, không nghe lời bố mẹ và dẫn tới những thói quen không tốt của trẻ.

Kỹ năng xã hội kém

Nếu trẻ dành quá nhiều thời gian cho ông bà mà không đi học, chúng sẽ không có cơ hội tiếp xúc với các môi trường mới. Từ đó trẻ sẽ có tâm lý e ngại, nhút nhát trước đám đông và có thể gặp vấn đề về hành vì vì thiếu kỹ năng xã hội.

Ăn quá nhiều

Ông bà vì quá thương cháu nên hay chiều theo ý thích của cháu. Mặc dù biết món ăn đó không tốt cho sức khỏe nhưng vẫn cho cháu ăn mà không suy nghĩ tới hậu quả sau này.

Thực tế đã có nhiều đứa trẻ vì không thể kiểm soát được khẩu phần ăn hàng ngày nên có xu hướng béo phì và mắc một số bệnh nguy hiểm.

Lời kết

Người làm cha làm mẹ nào cũng luôn yêu thương và muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định cho con sống cùng ông bà hay không, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Bạn cũng có thể tham khảo những lý do tại sao không nên gửi con cho ông bà trông nom mà chúng tôi chia sẻ trên đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm