spot_img
HomeXu hướng công nghệVì sao Trung Quốc siết chặt quản lý dữ liệu xe thông...

Vì sao Trung Quốc siết chặt quản lý dữ liệu xe thông minh?

Trung Quốc đã dành ra nhiều tháng để có thể kiểm soát được những doanh nghiệp công nghệ tư nhân lớn. Và ban hành dự thảo các quy định để bảo vệ dưc liệu được tạo ra trong việc thử nghiệm xe thông minh. Điều này cho thấy trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu ngày càng được quan tâm. Vậy để trả lời cho câu hỏi vì sao Trung Quốc siết chặt quản lý dữ liệu xe thông minh? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Lý do vì sao Trung Quốc siết chặt quản lý dữ liệu xe thông minh

Trung Quốc kêu gọi tăng cường, thúc đẩy mạnh hơn nữa trong việc quản lý, tối ưu hóa việc phân loại và bảo vệ dữ liệu. Nhằm ngăn chặn tình trạng dữ liệu bị rò rỉ, đánh cắp và giả mạo. Trung Quốc đặt mục tiêu đạt những bước đột phá trong công nghệ an ninh mạng. Dữ liệu trở thành một yếu tố sản xuất mới, có tác động quan trọng đến quản lý xã hội, phát triển kinh tế…

Ngoài những mục đích trên thì Trung Quốc còn muốn quản lý chặt chẽ hơn những công ty công nghệ lớn. Gần đây những công ty công nghệ lớn có trên 1 triệu người dùng phải được phê duyệt an ninh thì mới được xuất hiện trên thị trường nước ngoài.

Didi Chungxing là hãng xe số một Trung Quốc đã bị tổ chức CAC điều tra vì hành vi thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng. Cũng chính vì sự kiện này mà Trung Quốc càng siết chặt quản lý dữ liệu xe thông minh hơn.

CAC còn ra lệnh cho các cửa hàng ngừng cung cấp ứng dụng gọi xe Didi Chuxing Cho đến khi được phê duyệt lại. Và yêu cầu công ty này không được đăng ký người sử dụng mới để bảo vệ lợi ích cho công chúng và ngăn chặn rủi ro an ninh mạng.

Khơi mào cho một trận địa mới

Trong bối cảnh Trung Quốc siết chặt quản lý dưc liệu xe thông minh thì Bắc Kinh cũng tuyên bố tăng cường quy định đối với những công ty công nghệ. Nhằm mục đích quản lý loại thông tin mà các doanh nghiệp này nhận và gửi qua biên giới.

Từ khi Luật An ninh mạng ra đời năm 2017 thì Trung Quốc có bạn hành một số quy định xung quanh dữ liệu.  Đến tháng 6 năm 2021 Bắc Kinh đã thông qua Luật An Ninh dữ liệu để  đưa ra những quy định cách thức doanh nghiệp thu thập, lưu trữ, xử lý và chuyển giao dữ liệu. Luật bảo vệ thông tin cá nhân đang được chính quyền nước này xem xét nếu được thông qua thì sẽ thực hiện những biện pháp tăng cường kiểm soát.

Kết bài

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã giải đáp và chia sẻ đến mọi người về thắc mắc vì sao Trung Quốc siết chặt quản lý dữ liệu xe thông minh? Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn có thêm những hiểu biết về tình hình của đất nước tỷ dân này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Sử dụng xe tự hành có phải xu hướng hay không?

  2. Làm gì khi phát hiện camera hàng xóm chĩa vào nhà mình?

  3. Cách sử dụng siêu dữ liệu là gì?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular