Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc: Vì sao phải khai hoang lấn biển?

Hiện nay, có nhiều bạn đọc quan tâm vấn đề vì sao phải khai hoang lấn biển, đất khai hoang có nghĩa là gì? Trong bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết  những vấn đề này nhé!

Đất khai hoang có nghĩa là gì

Hoạt động khai hoang là đi tìm kiếm những vùng đất mới với mục đích khai hoang ruộng đất, canh tác và phát triển đất. Có nhiều hình thức để khai hoang đất như khai hoang đất sản xuất, đất đồi, đất khai hoang phục hóa,..

Theo quy định của pháp luật hiện nay, không có khái niệm về đất khai hoang. Tuy nhiên, theo điều 2 thông thư số 52/2014/TT/BNNPTNT đất khai hoang đất để hoang, đất khác đã quy hoạch cho sản xuất nông nghiệp và được phê duyệt.

vì sao phải khai hoang lấn biển

Vì sao phải khai hoang lấn biển?

Khai hoang lấn biển nhằm mục đích tăng diện tích đất trồng, đất canh tác. Tăng vụ trên đơn vị diện tích canh tác, tăng sản lượng sản xuất.

Quy định về đất khai hoang được phục hóa

Theo quy định của pháp luật, có thể được được cấp giấy chứng nhận hoặc cũng có thể không đối với việc khai hoang phục hóa. Tuy theo từng trường hợp người sử dụng đất khai hoang, nếu đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định luật pháp có thể xin cấp sổ đỏ và ngược lại nến không đảm bảo các quy định khai hoang phục hóa thì sẽ không được cấp sổ đỏ.

Đối với những đối tượng không được cấp sổ đỏ đất khai hoang

Theo quy định pháp luật của nhà nước, những đối tượng không được cấp sổ đỏ gồm:

  • Các tổ chức, cộng động cư dân được nhà nước giao đất để quản lý thuộc những trường hợp được quy định tại Điều 8 Luật đất đai
  • Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất của xã, phường và thị trấn

vì sao phải khai hoang lấn biển

  • Những trường hợp thuê lại đất của người sử dụng, trừ những trường hợp thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng.
  • Những người nhận khoán đất trong nông trường, lâm trường, nông nghiệp, lâm nghiệp,…
  • Người sử dụng không đủ điều kiện được cấp sổ đỏ
  • Người sử dụng đất có điều kiện được cấp sổ đỏ, nhưng có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của các cơ quan có thẩm quyền
  • Các tổ chức, Uỷ Ban Nhân Dân cấp xã được nhà Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng vào mục đích xây dựng những công trình công cộng.

Lời kết

Bài viết trên đây giúp bạn giải đáp vấn đề vì sao phải khai hoang lấn biển? Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tích lũy được thêm nhiều kiến thức mới, giúp ích trong đời sống của bạn nhé!