Những thông tin an toàn bổ ích

Kinh doanh internet nên mua tên miền ở đâu?

Trong thời đại công nghệ phát triển nhiều cá nhân, doanh nghiệp có xu hướng buôn bán online. Vì vậy, việc mua tên miền là khởi đầu quan trọng để công việc được thuận lợi hơn. Vậy khi kinh doanh internet nên mua tên miền ở đâu? Thấu hiểu điều đó bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ uy tín.

Tên miền là gì?

Tên miền là sự nhân dạng ví trí của máy tính trên mạng Internet. Có nghĩa là: Internet là mạng lưới máy tính khổng lồ được kết nối với nhau qua cáp quang toàn cầu. Chính vì vậy, để xác định đó là thiết bị nào, mỗi máy tính sẽ được gán một địa chỉ IP. Hoạt động đăng ký tên miền này được giám sát bởi tổ chức ICANN.

Vai trò của tên miền đối với hoạt động kinh doanh Internet

Tên miền chính là Brand name của một thương hiệu. Nó có vai trò vô cùng quan trọng giúp khách hàng nhận ra doanh nghiệp của bạn. Cụ thể:

  • Giúp người dùng tìm ra đặc điểm, địa chỉ của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.
  • Khách hàng sẽ nhân ra đặc trưng thương hiệu của doanh nghiệp, công ty.
  • Nơi đây người mua sẽ tìm kiếm được tất cả sản phẩm, thông tin, chính sách, của đơn vị kinh doanh.
  • Tên miền không chỉ là đường dẫn về Website mà còn là thương hiệu của doanh nghiệp, công ty trên các nền tảng tìm kiếm.

Một số địa chỉ uy tín để mua tên miền

Để giúp bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng một số đơn vị uy tín chuyên cung cấp tên miền, được nhiều người sử dụng:

Godaddy.com

Godaddy thành lập vào năm 1997 bởi công ty Bob Parsons. Tính đến hiện tại đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và đã được ICANN công nhận. Trụ sở ở Scottsdale, Arizona, Hoa Kỳ.

Đây là công ty nổi tiếng đang dẫn đầu thị trường tên miền hiện nay. Theo thống kê trong hệ thống họ có hơn 59 triệu tên miền, tương đương 16% thị phần trên thế giới. Dịch vụ tại đây vô cùng ổn định và uy tín. Với ưu điểm đăng ký dễ dàng, chấp nhận thanh toán qua paypal, visa, trỏ ip cực nhanh, quản lý tiện. Đặc biệt giá thành rẻ cho năm đầu tiên vì thường có các mã giảm giá.

Namecheap.com

Namecheap thành lập bởi Richard Kirkendall vào năm 2000. Trụ sở đặt tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Và được bình chọn là nhà cung cấp tên miền tốt nhất thế giới năm 2010 và 2012 của Lifehacker.

Đơn vị này đang có khoảng 7,9 triệu tên đã được đăng ký. Đứng ở vị trí thứ 3 trong các nhà cung cấp tên miền. Đây là một đơn vị uy tín, giá rẻ trên thị trường. Dịch vụ và nền tảng của họ vô cùng tuyệt vời và khách hàng có thể nhận được một vài hosting với nhiều tính năng hấp dẫn.

Namesilo.com

Namesilo là một dịch vụ Domain lâu đời. Tuy ít được quảng bá như các nơi khác nhưng đây cũng là nhà cung cấp tên miền chất lượng, uy tín, được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì họ miễn phí Whois Privacy trọn đời và được gia hạn, transfer luôn rất rẻ và không phát sinh thêm các loại phí khác.

Lời kết

Trên đây là một số nhà cung cấp tên miền uy tín và chất lượng mà khách hàng có thể tin tưởng. Hy vọng, những thông tin này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi kinh doanh internet nên mua tên miền ở đâu. Qua đó, tiết kiện được chi phí khi xây dựng trang Web để bắt đầu công việc online.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nên sử dụng dịch vụ hosting trong nước hay nước ngoài?

  2. Seeding trên mạng là gì? Tầm quan trọng của Seeding

  3. Kinh doanh quần áo theo mô hình online hay offline