Những thông tin an toàn bổ ích

Chúng ta có nên mua ô tô khi nhà trong hẻm không?

Cuộc sống càng phát triển, con người lại càng có nhiều nhu cầu để đời sống trở nên tiện nghi, đầy đủ hơn. Việc mua một chiếc ô tô để dễ dàng di chuyển là một lựa chọn tất yếu. Tuy nhiên có nên mua ô tô khi nhà trong hẻm không? Đó là điều khiến nhiều hộ gia đình phân vân.

Tiện ích mà ô tô mang lại cho chúng ta là gì?

 • Nếu gia đình bạn cần đi đâu chơi xa, việc sở hữu một xế hộp là phương án giúp giảm thiểu chi phí đi lại rất đáng kể.
 • Người Việt mình rất quan trọng hình thức, do đó có một chiếc ô tô sẽ khiến bạn tiến xa hơn trong công việc.
 • Bạn hãy nghĩ, nếu một ngày thức dậy đi làm mà thời tiết bỗng nhiên mưa gió, hay đơn giản là trời quá nắng nóng. Được ngồi vào chiếc ô tô là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

có nên mua ô tô khi nhà trong hẻm

Thế nhưng, nếu tài chính không cho phép để sống ở nơi thuận lợi cho việc di chuyển. Liệu có nên mua ô tô khi nhà trong hẻm không? Chúng ta hãy xem xét đến những mặt chưa thuận lợi để có quyết định tốt nhất nhé.

Nhà ở trong hẻm có những bất tiện gì đối với ô tô?

Việt Nam đất chật người đông, đa số các gia đình đang phải sống trong những con hẻm nhỏ. Nhưng để thuận tiện cho việc di chuyển đến những nơi xa, cũng như có một phương tiện thuận lợi cho việc đi lại của cả gia đình, nhiều người đã chọn cách mua một chiếc ô tô. Nhưng ngoài những những thuận lợi đó còn rất nhiều bất cập. Cụ thể:

 • Ở những nơi cư dân đông đúc, trong con ngõ nhỏ, khi rất đông người đi lại nên mỗi lần lái xe hay lùi xe đều rất bất tiện.
 • Chưa kể đến mỗi lần tắc đường sẽ khiến người tham gia giao thông đổ xô vào những con hẻm nhỏ. Khiến việc di chuyển của bản thân rất mất thời gian
 • Ở những con hẻm nhỏ, nếu không cẩn thận chúng ta có thể quệt xe vào người đi đường. Hoặc có thể tông xe vào tường, cột điện do không có lối quay đầu.

có nên mua ô tô khi nhà trong hẻm

 • Những con đường nhỏ, thường là những thành phố lớn sẽ có rất nhiều hàng quán mọc lên, đó chính là những chướng ngại vật khi bạn muốn di chuyển bằng ô tô.
 • Nhà ở hẻm nhỏ nên việc phải gửi xe ở bãi đỗ là việc cần thiết nếu không gian trong nhà quá chật. Chính vì thế ngoài chi phí xăng xe đi lại, sửa chữa, bảo hiểm bạn còn phải bỏ ra một khoản tiền để trông xe.

Lời kết

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như mục đích sử dụng của mỗi người mà có nên mua ô tô khi nhà trong hẻm hay không. Nếu công việc của chúng ta ở nơi quá xa so với nơi ở. Hay bạn  phải di chuyển nhiều địa điểm với tần suất liên tục thì chọn mua một chiếc ô tô là điều nên làm.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Xe điện ngập nước ướt bình ắc quy có gây nguy hiểm không?

 2. Cách phân biệt xe gầm cao và gầm thấp dễ hiểu nhất

 3. Hỏi đáp chi tiết: Nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước?