Những thông tin an toàn bổ ích

Chọn ngày tốt mua xe? Nên không? có những lưu ý gì?

Theo quan niệm từ xưa, “có kiêng có lành” cẩn thận thì bạn sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc. Nhất là khi mua xe cộ – phương tiện đồng hành cùng bạn khi tham gia giao thông ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn. Vậy có cần thiết phải chọn ngày tốt mua xe? Nên không.

Lý do nên xem ngày tốt mua xe là gì?

Xem ngày tốt mua xe dường như đã trở thành truyền thống được truyền qua các thế hệ của người Việt Nam. Xe cộ là phương tiện không thể thiếu trong gia đình, và là một vật không thể tách rời trong cuộc sống mỗi người. Khi chọn được chiếc xe ưng ý thì người mua xe thường chọn ngày đẹp và hợp tuổi trước khi làm thủ tục lấy xe và mang về nhà.

Vậy chọn ngày tốt mua xe? Nên không, câu trả lời là có. Khi chọn được ngày đẹp mua xe, chủ xe sẽ có tâm lý yên tâm, thoải mái hơn bởi theo quan niệm ngày tốt thì làm việc gì cũng suôn sẻ hơn so với bình thường. Một số nhà kinh doanh chọn ngày đẹp mua xe để cầu lộc, nhanh thu hồi vốn, làm ăn phát đạt, nhờ đó, xem ngày tốt mua xe càng được chú ý hơn.

Chọn ngày mua xe cần lưu ý điều gì

Thời điểm tốt để mua xe được xác định tùy vào năm sinh của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia lại là tốt. Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi chọn ngày tốt mua xe? Nên không, mọi người nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Ngày mua xe phải là ngày hoàng đạo.
  • Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Dương Công Kỵ Nhật là một số ngày xấu cần tránh.
  • Ngày có nhiều sao xấu nên tránh: Tai Sát, Nguyệt Hình, Cô Thần, Quả Tú, Sát Chủ, Đại Hao, Tử Khí, Thiên Lại, Quan Phù, Nguyệt Phá, Cẩu Giảo, Hà Khôi.
  • Nên chọn những ngày có các Trực: Mãn, Khai, Kiến, Bình, Thành chiếu xuống.

Ngoài ra, việc xem ngày mua xe không chỉ áp dụng cho việc gia chủ mua xe mới. Mà ngay cả mua xe cũ, sang tay cũng cần phải lưu ý chọn ngày tốt để tiến hành khi sở hữu một vật có giá trị cao và khả năng tạo ra lợi nhuận. Do đó, người mua nên xem tuổi trước khi mua xe ô tô, xe máy là cần thiết cần phải làm.

Lời kết

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có câu trả lời cho mình rằng chọn ngày tốt mua xe? Nên không. Việc chọn ngày, giờ đẹp với người mua cũng là quan điểm riêng của mỗi người, vậy nên hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định phù hợp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm