Những thông tin an toàn bổ ích

Cách phân biệt xe gầm cao và gầm thấp dễ hiểu nhất

Để phân biệt xe gầm cao và xe gầm thấp đơn giản nhất chính là hiểu được những ưu điểm mà 2 loại xe này mang lại. Cụ thể, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xe gầm thấp

Đầu tiên khi nhắc đến những ưu điểm mà dòng xe gầm thấp mang lại cho khách hàng là tính thực dụng với các khoang riêng biệt nhau tạo tính độc lập hơn. Xe mang trọng tâm thấp nên giúp tăng tính ổn định hơn khi vận hành với tốc độ cao, khả năng vận hành êm ái và độ ồn thấp, cũng nhờ trọng tâm thấp nên tính an toàn của xe được đánh giá cao hơn khá nhiều…

Ngoài những ưu điểm nổi bật này, thì sự định hình trong độ tuổi mua xe, nhu cầu sử dụng cho công việc… giúp xe gầm thấp vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người dùng.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

  • Di chuyển linh hoạt trong phố: Ưu điểm này thể hiện với những xe 5 chỗ gầm cao hay 7 chỗ thì xe gầm thấp sẽ có ưu thế khá nhỏ gọn. Điều này giúp xe có thể di chuyển rất linh hoạt hơn trong phố.
  • Khoang hành khách được thiết kế tách biệt với khoang hành lý: Việc tách biệt hoàn toàn khoang hành khách với khoang hành lý được đánh giá là giúp xe gầm thấp có một không gian riêng tư hơn. Đồng thời, khoang hành khách cũng sẽ ít bị ảnh hưởng nếu hành lý, đồ đạc để ở cốp sau có mùi khó chịu.
  • Giá tốt: Phan biệt xe gầm cao và gầm thấp có thể tính đến giá thành. Xe gầm thấp thường có nhiều phân hạng với đa dạng mức giá bán từ phổ thông đến cao cấp. Tuy nhiên, với cùng dung tích động cơ và trang bị thì xe gầm thấp thường có giá bán thấp hơn so với các mẫu xe gầm cao như SUV, CUV hay MPV.

Xe gầm cao

Giống như với xe gầm thấp, để phân biệt, bạn cần nhìn vào ưu điểm mà xe gầm cao mang lại. Với thiết kế vị trí ngồi cao, mũi xe thấp cùng cột A dốc đứng nên sẽ mang lại tầm nhìn tốt hơn cho người lái những mẫu xe gầm cao. Bên cạnh đó những mẫu xe gầm cao này cũng được nhận định là dễ dàng xoay xở trên đường phố đông đúc (ngoại trừ những mẫu SUV full-size).

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Vượt địa hình, đường ngập nước cũng được xem là ưu điểm nổi trội nhất mà dòng xe gầm cao 5 chỗ chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Bên cạnh tính năng vượt địa hình với hệ thống xe khung gầm cao và hệ dẫn động 4 bánh, thì khả năng lội nước phù hợp với điều kiện giao thông và đường xá ở các thành phố lớn.

Những mẫu xe gầm cao phù hợp với những chiếc xe công việc, gia đình và du lịch. Xe gầm cao đem lại sự thoải mái cho những người ngồi trong xe khi di chuyển những quãng đường dài.

Như vậy, bạn có thể phân biệt xe gầm cao và gầm thấp thông qua những ưu điểm nổi bật của từng dòng xe.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm