Những thông tin an toàn bổ ích

Trả lời câu hỏi: “Có nên vừa sạc pin vừa chơi game không?”

Nhiều người có thói quen vừa sạc pin điện thoại vừa chơi game mà không biết rằng họ đang đối diện với “tử thần”. Vậy có nên vừa sạc pin vừa chơi game không? Để trả lời câu hỏi này, hãy theo dõi những thông tin dưới đây do chúng tôi chia sẻ nhé!

Trả lời câu hỏi: “Có nên vừa sạc pin vừa chơi game không?”

Để biết được có nên vừa sạc pin vừa chơi game không, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những tác hại khi vừa sạc vừa chơi điện thoại nhé:

  • Khiến điện thoại nóng lên: Khi sạc, khả năng tản nhiệt của điện thoại sẽ bị hạn chế. Do đó, nếu bạn sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian này, đặc biệt là chơi game hay lướt youtube sẽ làm điện thoại của bạn tỏa ra lượng nhiệt cao, khiến điện thoại nóng hơn so với bình thường. Điều này còn khiến phần cứng bên trong bị ảnh hưởng.
  • Làm giảm tuổi thọ pin: Khi điện thoại nóng lên sẽ làm thời gian sử dụng pin bị rút ngắn. Lâu dài có thể khiến hỏng pin.
  • Làm hỏng cáp: Dùng điện thoại trong thời gian sạc sẽ làm cáp bị xoắn, uốn, kéo, từ đó làm cáp bị hỏng. Đặc biệt, khi chơi game trong quá trình sạc, tay của chúng ta sẽ đụng chạm nhiều vào cổng USB, điều này dẫn đến cổng USB bị mài mòn, bị hỏng.
  • Gây ra các mối đáng lo khác về sức khỏe: Vừa sạc vừa dùng điện thoại có khả năng gây ra các tổn thương cho người dùng, chẳng hạn như cháy nổ, giật điện,…

Như vậy, ta có thể thấy việc vừa sạc pin vừa chơi game không chỉ tác động xấu đến điện thoại mà còn ảnh hưởng đến con người. Do đó, chúng ta không nên vừa sạc pin vừa chơi game để đảm bảo chất lượng điện thoại cũng như hạn chế các nguy hiểm xảy ra.

Bật mí cách sạc pin đúng cách, hạn chế rủi ro

Sạc pin đúng cách vừa đảm bảo tuổi thọ của pin, vừa đảm bảo sức khỏe của người dùng. Vậy như thế nào là sạc pin đúng cách?

  • Sử dụng bộ sạc chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt nên mua ở những nơi có uy tín. Điều này sẽ giúp tuổi thọ pin được nâng cao, đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu thấy dây sạc gặp tình trạng hỏng, đứt,… bạn nên thay thế và sửa chữa kịp thời để tránh các rủi ro.
  • Không nên vừa sạc pin vừa chơi game: Như đã nói qua phía trên, việc vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại. Trong trường hợp đang sạc điện thoại mà thấy nóng lên bất thường thì bạn nên nhanh chóng rút sạc ra khỏi ổ điện để giảm nhiệt.
  • Sạc điện thoại ở nơi thoáng mát, tránh để dưới gối hay trong chăn. Nếu ốp lưng của bạn quá dày cũng nên gỡ bỏ trước khi sạc. Việc làm này đảm bảo nhiệt thoát ra nhanh hơn, hạn chế phát sinh cháy nổ.

Lời kết

Bằng việc đưa ra những tác hại nghiêm trọng khi vừa sạc vừa dùng điện thoại, chúng tôi đã trả lời được câu hỏi: “Có nên vừa sạc pin vừa chơi game không?”. Nếu bạn đang có thói quen vừa sạc vừa chơi game thì hãy bỏ ngay để đảm bảo an toàn nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm