spot_img
HomeĐời SốngSản xuất dạng Pilot là thế nào?

Sản xuất dạng Pilot là thế nào?

Hiện nay, việc sản xuất theo dạng Pilot đang được ứng dụng rất phổ biến. Vậy sản xuất dạng Pilot là thế nào? Hình thức này được triển khai như thế nào? Nếu bạn quan tâm đến hình thức sản xuất này, hãy theo dõi thông qua bài viết dưới đây.

Pilot là gì?

Trước khi tìm hiểu sản xuất dạng Pilot là thế nào, bạn cần hiểu rõ pilot là gì? Đây là một dạng phỏng vấn dựa theo câu hỏi định lượng được xây dựng dựa trên mục tiêu và nội dung nghiên cứu. Phỏng vấn Pilot sẽ tiến hành trước khi tiến hàng phỏng vấn chính thức.

Nhà nghiên cứu cũng từ đó biết được những điều còn chưa hoàn thiện của bản câu hỏi ngữ nghĩa, thời gian và những khó khăn thực tế khi phỏng vấn chính thức.

Bạn hãy chắc chắn bản ghi câu hỏi khảo sát và đội ngũ phỏng vấn viên được chuẩn bị thật kỹ lượng để không xảy ra vấn đề trục trặc nào khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng hay gây hỏng bộ phận nào trong quy trình sản xuất.

Nghiên cứu triển khai ở quy mô sản xuất dạng pilot

Sau khi đã hiểu sản xuất dạng Pilot là thế nào, bạn cần nghiên cứu về vấn đề triển khai quy mô sản xuất pilot. Đây là giai đoạn thứ hai trong việc nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất. Giai đoạn này được tiến hành sau nghiên cứu tổng hợp ở quy mô công nghiệp.

Giai đoạn này hướng đến giải quyết các vấn đề kỹ thuật khi mở rộng quy trình, tối ưu các điều kiện thí nghiệm. Nhà sản xuất cần lưu ý đến các vấn đề nảy sinh khi mở rộng quy mô thí nghiệm. Điều này sẽ giúp hạn chế các sai phạm không thấy được trong quy mô phòng thí nghiệm.

Một số các vấn đề cụ thể cần giải đáp như:

  • Vấn đề dung môi: thay thế các dung môi dễ cháy nổ, độc hại bằng loại dung môi an toàn hơn để vừa mang lại sự an toàn trong lao động vừa mang lại hiệu quả kinh tế.
  • Vấn đề phương thức nạp liệu: cách thức nạp liệu được tối ưu để thích hợp với từng thiết bị, dây chuyền sản xuất
  • Liên tục hóa quá trình: thay các giai đoạn sản xuất gián đoạn thành 1 quá trình sản xuất liên tục
  • Phân lập và tinh chế sản phẩm: nghiên cứu phương pháp thích hợp để quy mô sản xuất lớn hơn
  • Theo dõi điểm kết thúc phản ứng
  • Thao tác, gia nhiệt
  • Vấn đề thiết bị: các loại cần dùng, có khả năng chống ăn mòn, không đưa thêm tạp chất
  • Vấn đề thu hồi: sử lý sản phẩm dung môi và sản phẩm phụ
  • Vấn đề định tức nguyên liệu vật tư, thời gian cho một quy trình sản xuất

Đó là một số thông tin cơ bản về sản xuất dạng Pilot là thế nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular