Những thông tin an toàn bổ ích

Cách phòng ngừa té ngã trong xây dựng an toàn

Trong các công trình xây dựng, đặc biệt là xây dựng trên cao thì việc tai nạn té ngã có nguy cơ rất cao. Bởi những đặc thù trong xây dựng là làm việc ngoài trời, trên cao và có nhiều tác động xung quanh đến quá trình làm việc. Vậy, làm thế nào để phòng chống té ngã trong xây dựng tốt và an toàn? Dưới đây là các cách phòng ngừa té ngã trong xây dựng mà bạn cần biết để tránh!

Những điều kiện môi trường xây dựng dễ té ngã

Trong xây dựng, nguy cơ té ngã tiềm ẩn rất cao. Một số trường hợp dễ gây té ngã trong môi trường xây dựng có thể kể đến đó là:

phòng ngừa té ngã trong xây dựng

Môi trường xây dựng dễ gây té ngã

  • Công trình xây dựng trên cao nguy hiểm.
  • Làm việc trên độ cao bởi giàn giáo hỗ trợ
  • Môi trường làm việc ướt, dễ té ngã
Bài viết liên quan
1 của 371

Đó là các môi trường công trình xây dựng có thể dẫn đến té ngã gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường cho người lao động. Chính vì thế, trong luật lao động luôn luôn có những quy định bảo vệ an toàn cho người lao động. Và dưới đây là những cách phòng ngừa té ngã, đảm bảo an toàn cho người lao động mà bạn nên biết.

Các cách phòng ngừa té ngã trong xây dựng

Để phòng ngừa té ngã trong lao động an toàn, cần chú ý những vấn đề sau:

phòng ngừa té ngã trong xây dựng

Cách phòng ngừa té ngã trong xây dựng

  • Trước hết cần phải chú ý sử dụng đầy đủ các đồ bảo hộ lao động trong đó có giày bảo hộ, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ để giảm các chấn thương khi không may gặp tai nạn.
  • Ngoài ra, còn cần phải chú ý sử dụng dây kéo, sử dụng đai an toàn khi làm việc ở trên cao. Bởi có rất nhiều trường hợp dẫn đến nguy hiểm khi làm việc ở độ cao quá lớn.
  • Đảm bảo đi giày bảo hộ an toàn, chống trơn trượt hiệu quả trong trường hợp làm việc ở nơi mưa gió, trơn trượt ngoài trời nguy hiểm.
  • Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc an toàn trong lao động công trường xây dựng.

Đó là những quy tắc, những cách giúp phòng ngừa té ngã trong xây dựng một cách an toàn mà bạn cần biết để tránh những nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân khi thực hiện lao động xây dựng.

Phòng ngừa té ngã trong xây dựng là vấn đề rất nhiều người quan tâm và luôn được đặt lên hàng đầu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể bảo vệ bản thân tốt hơn khi lao động trong môi trường xây dựng nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những nguy hiểm thường gặp và cách đề phòng tai nạn khi hàn điện

  2. Vì sao phải mang ủng bảo hộ lao động trong khi làm việc?

  3. Tìm hiểu về an toàn lao động là gì?