Những thông tin an toàn bổ ích

Vệ sinh lồng máy giặt bao lâu một lần và tác hại khi không vệ sinh máy

Nhìn chung, bất cứ đồ dùng nào trong gia đình cũng đòi hỏi bạn phải bảo quản đúng cách và vệ sinh chúng thường xuyên. Điều này sẽ giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ. Máy giặt cũng không nằm trong ngoại lệ. Vậy bạn đã biết vệ sinh lồng máy giặt bao lâu một lần chưa? Nếu chưa thì cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thời điểm nào nên vệ sinh máy nhé.

Nên vệ sinh lồng máy giặt vào khi nào?

Nhiều người nghĩ rằng, việc giữ vệ sinh cho lồng máy giặt là không cần thiết bởi thiết bị này sử dụng thường xuyên nên sẽ không quá bẩn. Thế nhưng điều này lại không hề chính xác một chút nào. Chính vì được dùng để giặt quần áo hằng ngày nên máy giặt là vật dụng dễ tích tụ bụi bẩn nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình hoạt động, lồng máy giặt sẽ lưu giữ lại xơ vải và bụi bẩn thông qua bộ lọc. Từ đó giúp cho quần áo khi giặt xong sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho và không còn chất bẩn.

Ngoài ra, trong nguồn nước mà bạn sử dụng còn có cặn nên khi giặt xong, chúng sẽ tích tụ lại ở bên trong lồng máy. Nhờ vậy mà vi khuẩn cùng với các loại nấm mốc có môi trường thuận lợi để phát triển.

Bài viết liên quan
1 của 371

Có thể nói, việc vệ sinh lồng máy giặt là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn và bụi bẩn còn sót lại trong máy. Tốt nhất là bạn nên vệ sinh cho máy định kỳ 1 lần/ tuần và làm trước 1 ngày so với lần giặt tiếp theo tránh bụi bẩn trong máy bám vào quần áo.

Không dọn vệ sinh cho lồng máy giặt có thể gặp phải tác hại nào?

Sau khi đã biết được nên vệ sinh lồng máy giặt bao lâu một lần, bạn cũng phải nắm rõ các tác hại có thể xảy ra nếu không làm việc này. Ví dụ như:

  • Máy giặt tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc có thể bốc mùi hôi khó chịu sau thời gian dài sử dụng nhưng không vệ sinh sạch sẽ
  • Xơ vải và các chất cặn bẩn có thể bám vào quần áo, chăn mền, đồ lót hay khăn mặt…. khi cho vào máy giặt. Điều này có thể gây ra các căn bệnh về đường hô hấp ở con người, ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.
  • Bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể khiến khả năng làm sạch của máy giặt giảm đi một cách đáng kể. Nó cũng khiến lượng điện và nước tiêu hao nhiều hơn do máy phải vận hành lâu hơn để làm sạch cho quần áo.

Trên đây là thông tin về việc vệ sinh lồng máy giặt bao lâu một lần mà quý độc giả cần nắm được. Hãy là người sử dụng thông minh để giữ cho máy giặt của mình luôn mới nhé. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Top 3 Lý Do Để Bạn Biết Có Nên Thuê Người Vệ Sinh Máy Giặt Không

  2. Giải đáp từ hội độc thân: Có nên xài máy giặt mini không?

  3. Yếu tố so sánh nên lựa chọn máy giặt cửa trước hay cửa trên?