Những thông tin an toàn bổ ích

Bó chân dùng trong trường hợp nào?

Khi té ngã, gặp tác động ngoại lực đến chân và các bộ phận chi sẽ dẫn đến rất nhiều những hậu quả hệ lụy. Để khắc phục các vấn đề chấn thương chân, người ta thường phải sử dụng dụng cụ bảo hộ là bó chân để đảm bảo sự an toàn khi chơi thể thao hay khi lao động đặc biệt là lao động trên cao. Vậy bó chân dùng trong trường hợp nào?

Bó chân dùng trong trường hợp nào – Khi chơi thể thao

Dụng cụ bó chân được sử dụng nhiều khi chơi thể thao, đặc biệt là các trò chơi mang tính mạo hiểm. Bó chân thường sử dụng là bó bắp, bó đầu gối và bó mu bàn chân. Bởi đó là những bộ phận dễ bị tổn thương khi tiếp đất.

bó chân dùng trong trường hợp nào

Bó chân dùng trong trường hợp nào?

Đặc biệt là môn bóng đá thì phần đầu gối là phần dễ bị tổn thương nhất vì thế thường cần phải chú ý sử dụng bó chân đầu gối an toàn và có hiệu quả bảo vệ cao.

Bài viết liên quan
1 của 371

Các loại bó chân dùng trong thể thao được thiết kế riêng biệt đem đến hiệu quả cao tuy nhiên cũng có những vấn đề cần đảm bảo đó là tính thẩm mỹ, đặc biệt là bó chân cho các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Đối với môn thể thao như đua xe, leo núi cũng cần có các dụng cụ bảo hộ bó chân, bó tay đầy đủ để giảm thiểu những nguy hiểm trong quá trình thực hiện môn thể thao này. Bởi vì những chấn thương khi xảy ra trong quá trình đua xe, leo núi rất nguy hiểm. Việc được che chắn bớt bởi những thiết bị bảo hộ là bó chân tay thì chắc chắn sẽ giảm được rất nhiều nguy hiểm.

Khi lao động xây dựng công trình

Trong các công trình xây dựng đặc biệt là các công trình xây dựng tòa nhà cao tầng, sử dụng giàn giáo, các dụng cụ bảo hộ như bó chân, bó tay rất cần thiết. Chính vì thế, cần đảm bảo sử dụng một cách an toàn và đầy đủ. Đặc biệt là bó chân phần gót, mu bàn chân và đầu gối.

bó chân dùng trong trường hợp nào

Tác dụng của bó chân

Bởi thường những chấn thương trong xây dựng dẫn đến gãy ngón chân, gót chân và xương chân rất nhiều.

Việc sử dụng bó chân khi lao động công trình sẽ giảm thiểu những chấn thương nguy hiểm. Không những thế còn giúp cho người lao động tự tin hơn khi làm việc. Việc sử dụng đồ bảo hộ này cũng là quy định cần thực hiện trong việc bảo hộ an toàn lao động cho nhân viên công trường.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết bó chân dùng trong trường hợp nào. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể biết cách bảo vệ cơ thể khi vui chơi thể thao hay lao động nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bộ môn Tennis hay cầu lông phù hợp với thể thao nhẹ?

  2. Hướng dẫn lựa chọn trang phục đánh Tennis cho người mới

  3. Áo lót thể thao có cần thiết không khi luyện tập thể dục