Những thông tin an toàn bổ ích

Sử dụng nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn hay không?

Những chai nhựa PET được nhiều nhà sản xuất sử dụng để đựng các loại mỹ phẩm bày bán trên thị trường. Bởi chi phí đầu tư sản phẩm khá rẻ, dễ dàng quảng bá thương hiệu sản phẩm, có độ bền cao. Tuy nhiên, có không ít người tiêu dùng băn khoăn không biết nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn hay không? Để biết được nhựa PET có đảm bảo an toàn không thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn không?

Như chúng ta đã biết, mỹ phẩm là một trong những sản phẩm thiết yếu của nhiều người sử dụng. Để tạo được lòng tin với khách hàng thì không chỉ cần có chất lượng sản phẩm tốt mà bao bì cũng phải đẹp mắt, ấn tượng. Trong đó, chất liệu nhựa PET đựng mỹ phẩm cũng được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, nhiều người cũng quan tâm đến việc nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn hay không? Bởi nhiều thông tin cho rằng nhựa có thể gây ra ung thư, gây độc hại… khiến cho nhiều người hoang mang khi sử dụng.

Giải đáp băn khoăn về nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn không thì thực chất nhựa PET được ký hiệu số 1 và được các chuyên gia đánh giá là nhóm nhựa an toàn. Thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mỹ phẩm đựng trong các hũ bằng nhựa PET.

nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn

Nhựa PET phù hợp để đựng mỹ phẩm

Bài viết liên quan
1 của 371

Mặt khác, chai hay hũ đựng mỹ phẩm bằng nhựa PET có độ bền, dẻo dai và nhà sản xuất có thể dễ dàng tạo thành nhiều kiểu dáng thiết kế mang đặc trưng riêng của các thương hiệu mỹ phẩm. Bên cạnh đó chất liệu nhựa PP cũng có giá thành rẻ, giúp cho các nhà sản xuất có thể tiết kiệm chi phí.

Các lưu ý khi dùng nhựa Pet đựng mỹ phẩm

Tuy nhựa PET đựng mỹ phẩm được xếp vào nhóm an toàn nhưng để đảm bảo thì bạn cần chú ý đến một số yếu tố khi sử dụng như sau:

  • Cần sử dụng chai lọ nhựa PET sản xuất trên công nghệ đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật
  • Không được tái sử dụng nhựa PET để đựng mỹ phẩm, bởi khi tái sử dụng thì có thể nhiễm các chất hóa học độc hại
  • Các thành phần phụ gia dùng để sản xuất nhựa PET đựng mỹ phải được kiểm soát cho phù hợp với quy định.

nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn

Sử dụng nhựa PET chất lượng

Như vậy bạn có thể giải đáp được nhựa PET đựng mỹ phẩm có an toàn hay không? Nhựa PET sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho các thương hiệu sản xuất mỹ phẩm bảo quản sản phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí lại giúp quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chi tiết về nhựa PET tái chế

  2. Giải đáp về thắc mắc nhựa PET có an toàn không?

  3. Hướng dẫn cách phân biệt nhựa PET, HDPE, PP, PVC hiệu quả