Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao phải thắt dây an toàn trên xe hơi

Dây đai an toàn trên xe hơi là thiết bị bảo vệ quan trọng và không thể thiếu, đây là hệ thống an toàn bị động của ô tô. Dây an toàn được hoạt động một cách hiệu quả và tối ưu hơn khi có hệ thống túi khí đi kèm giúp bảo vệ người lái một cách tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều người vẫn thắc mắc rằng vì sao phải thẳ dây an toàn? Để giải đáp được vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

Dây an toàn giúp cố định vị trí

Một trong những lý do vì sao phải thắt dây an toàn đó là nó giúp bạn cố định vị trí một cách chắc chắn. Bởi trong nhiều trường hợp xe bị lật nhiều vòng, điều này sẽ khiến cho người lái bị quật sang hai bên và thậm chí là xảy ra những chấn thương. Điều này sẽ thực sự nguy hiểm và xảy ra nhiều trường hợp tử vong là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì sao phải thắt dây an toàn

Dây an toàn giúp bạn cố định vị trí

Nhưng trong trường hợp bạn đã thực hiện thắt dây an toàn thì hệ thống này sẽ tự động giữ chặt lại người lái ở mức cố định ở ghế ngồi. Điều này không chỉ giúp cho người lái không bị văng khỏi xe mà chúng còn giúp giữ chặt lại người lái hạn chế được tối đa những chấn thương một cách đáng kể.

Dây an toàn giúp bảo vệ bạn khi xảy ra tai nạn

Trong quá trình va chạm ở một mức độ mạnh thì toàn bộ phần ngực và mặt của người ngôi trên xe sẽ dồn hết về phía trước. Lúc này, túi khí tự động của xe sẽ được bung ra, lực nổ của túi khí sẽ gây nhiều chấn thương nặng nề nếu như bạn không thắt dây an toàn.

Bởi khi bạn thắt dây an toàn, thì toàn bộ lực căng của dây sẽ giúp bạn siết chặt hơn và lúc này ngực và mặt của bạn lao vào túi khí. Điều này sẽ hạn chế được tối đa thương tích và bảo vệ bạn một cách an toàn.

Hạn chế tối đa những va đập

Trong trường hợp nếu bạn đang chạy xe với vận tốc 60km/h mà có vận cản khiến bạn phải phanh gấp đột ngột. Theo như lực quán tính lớn sẽ làm cho người lái chồm về phía trước bất ngờ, khiến mặt hay ngực của bạn sẽ va chạm vào vô lăng ô tô.

Vì sao phải thắt dây an toàn

Giúp bạn hạn chế tối đa những va đập

Từ đó, những chấn thương về việc không thắt dây đai an toàn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, việc thắt dây đai an toàn khi di chuyển để hạn chế được tối đa những va đập hay là chấn thương nguy hiểm một cách đáng kể.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp vì sao phải thắt dây an toàn và tầm quan trọng của chúng đối với người lái xe. Theo đó, việc thắt dây đai an toàn không chỉ giúp bạn lái xe an toàn hơn mà còn bảo vệ tính mạng, sức khỏe của chính những người ngồi ở trên xe.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những tiện ích tốt của việc đi làm bằng ô tô

  2. Các loại bơm điện xe ô tô phổ biến và một số lưu ý cần thiết

  3. Biết Rõ Lái Xe Đường Dài Cần Chú Ý Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn