Những thông tin an toàn bổ ích

7 nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ

Ngày nay máy cắt cỏ trở thành công cụ phổ biến được sử dụng trong các hộ gia đình, nông trại,… Tuy nhiên đi kèm với đó cần phải có những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ. Để tránh rủi ro không đáng có, bạn đừng bỏ qua 7 nguyên tắc dưới đây nhé.

Kiểm tra an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ

an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ

Kiểm tra an toàn trước khi sử dụng máy cắt cỏ

Nhiều người thường bỏ qua khâu này dẫn đến gặp nguy hiểm trong quá trình làm việc. Trong máy cắt cỏ có những bộ phận như các khớp bôi trơn, ốc gắn lưỡi. Nếu gặp trục trặc hoặc có sự cố gì thì sẽ gây nguy hiểm không chỉ cho bạn mà còn là những đứa trẻ, những người xung quanh.

Chuẩn bị đồ bảo hộ

Ngoài ra tốt nhất bạn nên mặc đồ bảo hộ. Quần áo dài tay, mang ủng và mũ nón bảo hộ. Đừng xem thường những đồ vật nhỏ bé này nhé, chúng nhỏ mà có võ đấy. Bạn phải nhớ đồ bảo hộ sinh ra là bảo vệ người lao động, vì vậy không có quần áo nào mà vô dụng đâu nhé.

Xem hướng dẫn sử dụng

an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ

Xem hướng dẫn sử dụng

Không chỉ máy cắt cỏ mà bất cứ sản phẩm nào bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt đầu. Nó không chỉ giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn mà còn giúp bảo vệ an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ nữa. Ngoài ra hướng dẫn sẽ cực kỳ hữu ích trong việc bảo quản nhằm tăng tuổi thọ cho máy.

Nên chọn máy cắt cỏ phù hợp

Tùy theo loại cỏ mà có những máy cắt khác nhau. Cỏ ngắn, cỏ thân mềm thì cần dùng máy hình sao, hình tròn và có thể là hình chữ nhật. Trong khi có dai hơn, mọc dài thì dùng lưỡi cắt là các đường khác nhau.

Kiểm tra vùng cắt cỏ

an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ

Không nên dùng máy quá lâu

Đầu tiên bạn nên kiểm tra khu vực mình sẽ cắt cỏ, để loại bỏ những vật cản như sỏi, đá. Điều này sẽ làm cho tiến độ thực hiện công việc nhanh chóng, thuận lợi. Hơn nữa việc kiểm tra độ dày mỏng của cỏ có thể giúp bạn tỉa một cách chính xác nhất.

Không nên dùng máy quá lâu

Một trong những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ mà bạn không được quên đó chính là hạn chế dùng máy trong thời gian dài. Thực tế một cỗ máy hoạt động quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến động cơ, gây nóng và làm giảm tuổi thọ máy. Máy cắt cỏ cũng vậy. Bạn nên cho máy nghỉ ngơi từ 15-20 phút sau khi sử dụng vài tiếng.

Luôn khởi động máy kể cả khi không sử dụng

Nguyên tắc thứ cuối cùng về bảo đảm an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ là khởi động máy khi không dùng trong thời gian dài. Điều này sẽ làm tránh tình trạng rỉ sét và giúp máy không bị đóng băng quá lâu.

Hy vọng 7 nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ trên đây sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức hữu ích trước khi bắt đầu dọn dẹp sân vườn, làm đẹp nhà cửa nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cẩn thận tai nạn với máy cắt cỏ và nguyên tắc an toàn khi sử dụng

  2. Nguồn gốc xuất xứ và công dụng của máy cắt cầm tay Bosch

  3. Giải đáp thắc mắc: Có nên mua máy khoan để ở nhà không?