Những thông tin an toàn bổ ích

Các kiểu đồng phục kỹ thuật điện phổ biến hiện nay

Đồng phục kỹ thuật điện là trang phục bảo hộ lao động không thể thiếu liên quan tới các vấn đề kỹ thuật. Nếu như không đáp ứng đầy đủ yêu cầu về bảo vệ tốt sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người làm việc. Sau đây là các kiểu quần áo dành cho công nhân điện bạn không nên bỏ qua.

Tiêu chuẩn lựa chọn quần áo bảo hộ điện lực

Như chúng ta đã biết, môi trường làm việc của kỹ sư điện là luôn phải tiếp xúc với các thiết bị liên quan tới điện – chất tĩnh điện. Cho nên có khá nhiều nguy hiểm luôn xảy ra bất ngờ nếu như các trang bị bảo hộ không được đảm bảo.

Đồng phục của kỹ sư điện cần đạt tiêu chuẩn

Thiết kế cho đồng phục kỹ thuật điện luôn sắc nét, rõ ràng, nổi bật với mục đích cảnh báo, nhắc nhở cho kỹ sư làm việc an toàn, cẩn thận hơn. Đồng thời, phải đạt được tiêu chuẩn về trang phục quần áo bảo hộ của ngành điện lực theo quy định chung.

Tiêu chuẩn được đề ra đó là:

  • Chất liệu tạo nên trang phục phải có độ thấm hút tốt, không phai màu nhanh và đặc biệt phải cách điện
  • Được thiết kế theo tiêu chuẩn của tập đoàn điện lực Việt Nam
  • Kiểu dáng rộng rãi nhằm đem lại cảm giác mặc thoải mái giúp quá trình làm việc được tiện lợi
  • Màu cam nổi bật giúp kỹ sư điện cảnh báo được nguy hiểm trong khi làm

Một số kiểu đồng phục kỹ thuật điện phổ biến

Có không ít người vẫn lầm tưởng đồng phục của thợ điện chỉ có một kiểu duy nhất và dùng chung cho toàn ngành điện lực. Tuy nhiên, tùy vào từng công việc và môi trường làm việc trong ngành mà có thiết kế phù hợp không giống nhau.

Có 2 loại đồng phục dành cho:

  • Nhân viên văn phòng
  • Công nhân kỹ thuật điện, giám sát, sửa chữa mạng lưới

Hai kiểu dáng này có chất liệu và thiết kế không giống nhau bởi yêu cầu công việc khác nhau của mỗi nơi làm. Đối với:

Đồng phục cho nhân viên văn phòng

Là trang phục dành cho nhân viên ngồi trực tại các trụ sở chính, thu tiền điện hay đi giám sát được làm bằng chất liệu kaki liên doanh. Thông thường sẽ là nhân viên nữ đảm nhiệm nên không cần phải loại cao cấp, thiết kế có chít eo đằng sau và không có bo ở hông.

Đồng phục cho công nhân kỹ thuật điện

Dành cho giám sát, công nhân sửa chữa kỹ thuật hay mạng lưới điện thì thiết kế đồng phục có khác hơn. Chất liệu được làm đặc biệt từ loại Pangrim Hàn Quốc cao cấp có công dụng khô nhanh, chống tia cực tím, không bị xù hay phai màu trong dòng bảo hộ lao động tốt nhất hiện nay.

Do phải trèo cao, tiếp xúc thường xuyên với điện cao thế ngoài trời nên vô cùng vất vả và nguy hiểm. Cho nên, đồng phục cho công nhân điện cần cách điện được, dày dặn, thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt khi làm việc.

Chất liệu đồng phục cho thợ điện cần phải tốt, dày dặn

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động thì đồng phục kỹ thuật điện cần được đảm bảo về chất lượng. Bởi điện lực là một trong những ngành mũi nhọn, chủ đạo giúp đất nước phát triển. Việc quan tâm tới công tác trang bị đồng phục bảo hộ lao động là vô cùng quan trọng, cấp thiết và không thể bỏ qua.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp thắc mắc: Tốt nghiệp ngành điện lực ra làm công việc gì?

  2. Chọn quần áo công nhân xây dựng đảm bảo an toàn sức khỏe

  3. Bạn biết gì về điện gió và nguồn năng lượng này có lợi ích như thế nào?