spot_img
HomeTìm Hiểu Pháp LuậtBị quay lén có kiện được không?

Bị quay lén có kiện được không?

Khi tôi bị quay lén có kiện được không? Đây là điều khiến nhiều người băn khoăn khi gặp phải những kẻ biến thái quay lén. Cùng tìm hiểu để có được câu trả lời thỏa đáng và nhờ đến sự trợ giúp của Pháp luật khi gặp khó khăn nhé.

Tình trạng quay lén đang ngày càng phổ biến

Với sự phát triển của công nghệ, gần như ai trong chúng ta cũng sở hữu một chiếc camera cá nhân tiện dụng. Điều này mang tới nhiều lợi ích cho xã hội. Nhưng cũng trở thành công cụ phục vụ cho những ý đồ xấu của kẻ biến thái.

Những nghiên cứu mới nhất cho thấy, lượng video quay lén phát tán lên mạng ngày càng tăng. Nếu trước đây chỉ là video quay lén trên xe bus, nhà vệ sinh công cộng thì hiện tại thậm chí nó còn là quay lén ở nhà riêng, khách sạn…

Điều này khiến rất nhiều người lo lắng, sợ hãi khi mình có thể trở thành nạn nhân. Thậm chí nhiều người vô tình trở thành nạn nhân lúc nào mà bản thân không hề hay biết.

Bị quay lén có kiện được không?

Giải đáp bị quay lén có kiện được không?

Theo quy định, đặt camera, sử dụng camera quay lén người khác là hành vi vi phạm Pháp luật. Không chỉ vậy, nó còn là hành vi vi phạm đạo đức, bị lên án rất nhiều trong cộng đồng.

Nếu bị quay lén, bạn hãy mạnh dạn kiện kẻ quay lén tới cơ quan chức năng. Chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ tốt để xử lý kẻ xấu, bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

Hình thức xử lý của cơ quan chức năng

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số hình phạt liên quan tới hành vi quay lén này:

Đối với hành vi quay lén

  • Buộc chấm dứt hành vi xâm phạm.
  • Tiêu hủy tang vật, video của vụ quay lén.
  • Buộc phải xin lỗi, cải chính thông tin một cách công khai.
  • Phải bồi thường thiệt hại về tinh thần cho nạn nhân.

Đối với hành vi quay lén đăng lên mạng làm nạn nhân bị xúc phạm

Hành vi này không chỉ vi phạm quyền riêng tư, nó còn phạm tội làm nhục người khác. Biện pháp xử lý cụ thể như sau tùy mức độ của hành vi xâm phạm.

  • Phạt tiền từ 10 triệu – 30 triệu đồng.
  • Phạt cải tạo từ 3 tháng đến 2 năm.
  • Phạt cải tạo không giam giữ trong vòng 3 năm.
  • Cấm đảm nhiệm nhiều công việc, chức vụ, ngành nghề khác nhau trong vòng 5 năm.

Với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi bị quay lén có kiện được không. Nếu bạn đang là nạn nhân hay nhận biết một vụ quay lén, hãy mạnh mẽ lên tiếng để bảo vệ bản thân/ nạn nhân nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular