Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao không nên tham gia các sàn nhị phân

Hiện nay, sàn nhị phân đang thu hút rất nhiều người tham gia. Khi đã tham gia vào sàn này thì hầu hết mọi người đều chơi bất chấp và mất tiền bất chấp. Thế nhưng, nếu chưa từng biết và chưa tham gia thì bạn không nên dấn thân vào sàn nhị phân. Vậy vì sao không nên tham gia các sàn nhị phân thì các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Hiểu thế nào l về việc tham gia sàn nhị phân

Tham gia sàn nhị phân còn được gọi là quyền chọn nhị phân (Binary Options – BO). Có tên gọi như vậy là vì trong một khoảng thời gian nhất định, người chơi sẽ lựa chọn một tài sản nào đó với giá lên hoặc giá xuống. Tài sản để chọn giá ở đây có thể là giá vàng, giá giữa 2 loại tiền tệ, hàng hóa, tiền kỹ thuật số…

Thời gian để dự đoán giá tăng hoặc giảm rất linh hoạt. Có thể là sau mỗi 1 phút, 5 phút, 15 phút hay 30 phút. Bạn sẽ có tiền nếu dự đoán đúng, còn mất tiền nếu dự đoán sai. Thế nhưng, dù lựa chọn đúng thì bạn cũng không thể ăn được 100% số tiền mà chỉ được 80 – 95%. Số tiền còn lại dùng để trả phí cho sàn giao dịch.

Vì sao không nên tham gia các sàn nhị phân

Cách tham gia và hình thức chơi tại sàn nhị phân khá đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng, theo nhiều người thì bạn không nên tham gia các sàn nhị phân. Tại sao lại vậy thì hãy cùng tìm hiểu những lý do dưới đây:

Sàn nhị phân là mô hình chưa được hợp thức hóa tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay, pháp luật không công nhận sự hợp thức hóa của sàn nhị phân cũng như các loại hình khác như Bitcoin, Forex. Vì thế, các bạn không nên tin vào những lời quảng cáo, đường mật rằng Việt Nam không cấm nên mạnh dạn đầu tư.

vì sao không nên tham gia các sàn nhị phân

Do sàn nhị phân không được hợp thức hóa nên nếu không cẩn thận khi công an điều tra ra thì rất có thể bạn sẽ phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật.

Đầu tư không đúng cách sẽ mất tiền oan

Hiện thị trường Việt Nam có khá nhiều sàn nhị phân khác nhau. Trong đó, có không ít những sàn lởm, chuyên lừa đảo người chơi. Vì thế, nếu không chọn lựa cẩn thận, bạn có thể sẽ mất một số tiền lớn.

Bên cạnh đó, khi chơi sàn nhị phân nhưng không biết cách hoặc luôn đoán sai thì bạn sẽ mất một khoản tiền không hề nhỏ.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về sàn nhị phân cũng như vì sao không nên tham gia các sàn nhị phân. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những nội dung hữu ích để các bạn cân nhắc phù hợp trước khi có ý định tham gia sàn nhị phân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về tài sản vô hình theo quy định của nhà nước

  2. Nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội và cách phòng ngừa

  3. Những ai nên tham gia đầu tư chứng khoán? Bạn có biết?