spot_img
HomeMẹo hayBất ngờ với đáp án câu hỏi "điện thoại có bẩn không?"

Bất ngờ với đáp án câu hỏi “điện thoại có bẩn không?”

Hiện nay điện thoại thông minh đã trở thành một đồ vật quen thuộc trong đời sống, hầu như ở bất cứ đâu, bất cứ đối tượng nào ta cũng có thể thấy được sự hiện diện của sản phẩm này. Vậy điện thoại có bẩn không? Hãy đọc bài viết này để biết câu trả lời nhé!

Trả lời câu hỏi: “điện thoại có bẩn không?”

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ vi khuẩn, nấm mốc và nấm men ẩn nấp ở điện thoại cao gấp 10 lần so với bồn cầu vệ sinh. Điều này cũng có nghĩa là điện thoại của bạn bẩn gấp 10 lần bồn cầu vệ sinh. Bên cạnh đó, có một nghiên cứu phát hiện có đến hơn 17.000 loại vi khuẩn trên điện thoại của một học sinh.

Bạn có tò mò vì sao điện thoại lại bẩn đến như vậy không? Thực tế, bàn tay của chúng ta chính là tác nhân chính dẫn đến tình trạng điện thoại bị bẩn. Khi chúng ta sử dụng điện thoại đã tạo điều kiện cho các vi sinh vật di chuyển từ ngón tay sang điện thoại.

Trên điện thoại di động không chỉ dính bẩn mà còn ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm, trong đó có Streptococcus, MRSA và thậm chí là E.coli. Whittier – giám đốc khoa vi sinh học lâm sàng ở New York – Presbyterian cho biết mặc dù những mầm bệnh này không trực tiếp lây bệnh cho người dùng điện thoại nhưng nó sẽ đóng vai trò như tác nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó, nồng độ vi khuẩn cao trên điện thoại có thể gây ra các vấn đề về da, đặc biệt là mụn trứng cá. Cụ thể, vi khuẩn có trên điện thoại trộn lẫn với dầu và lớp trang điểm sẽ làm bí tắc lỗ chân lông, từ đó dẫn đến viêm và mụn trứng cá. Chính vì vậy, cần có biện pháp để hạn chế những vấn đề này xảy ra.

Ảnh minh họa freepik

Giải pháp đơn giản để tránh bụi bẩn, vi khuẩn trên điện thoại

Với những thông tin trên chúng ta đã biết rằng trên điện thoại có một lượng lớn bụi bẩn và vi khuẩn. Số lượng vi khuẩn này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra các vấn đề về da.

Để hạn chế tình trạng này, các nhà nghiên cứu đều khuyên rằng nên hạn chế sử dụng điện thoại trong phòng tắm, đặc biệt là nhà vệ sinh. Bởi đây đều là những khu vực chứa nhiều vi khuẩn, bằng cách này bạn sẽ hạn chế sự lây lan của vi khuẩn lên điện thoại.

Ngoài ra, bạn nên lau điện thoại thường xuyên bằng một miếng vải mềm. Nếu muốn hiệu quả tốt hơn, bạn có thể nhúng vải mềm vào dung dịch 60% nước và 40% cồn.

Đặc biệt, rửa tay mỗi ngày chính là giải pháp mang đến hiệu quả cao lại vô cùng đơn giản.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan để trả lời cho câu hỏi: “điện thoại có bẩn không?”. Đừng quên thực hiện các biện pháp đã nêu trên để bảo vệ sức khỏe và da của mình khi sử dụng điện thoại nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular