spot_img
HomeXu hướng công nghệLàm gì khi bị hack camera? Những nguy hiểm rình rập

Làm gì khi bị hack camera? Những nguy hiểm rình rập

Một nỗi lo khiến nhiều gia đình bất an chính là việc bị hack camera bởi nhiều chiêu trò tinh vi khiến cuộc sống gia đình bị đe dọa. Vậy bạn nên làm gì khi bị hack camera? Những nguy hiểm nào có thể xảy ra khi camera bị hack? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn được giải đáp thắc mắc.

Hack camera là gì?

Trước khi tìm hiểu làm gì khi bị hack camera, bạn cần biết hack camera là hành động gì? Đây là hoạt động đột nhập trái phép vào hệ thống camera nào đó nhằm đánh cắp thông tin hoặc phục vụ cho mục đích xấu khác.

Camera hiện đang được áp dụng cho rất nhiều nơi như: tòa nhà, bệnh viên, trường học, nhà máy, ngân hàng, thậm chí là trong gia đình, cửa hàng tạp hóa nhỏ… Việc lắp đặt nhằm mục đích quan sát, trông coi nhà cửa, hàng hóa. Tuy nhiên, chính chúng cũng tồn tại nhiều rủi ro khác nhau.

Bởi lỗ hổng bảo mật mà các hacker sẽ dễ dàng tấn công vào hệ thống camera làm hỏng thiết bị, lấy cắp thông tin quan trọng. Chúng có thể lấy hình ảnh cá nhân của người bị hại để tống tiền hoặc sử dụng vào hành vi xấu nào đó.

Làm gì khi bị hack camera trong nhà?

Không có ai mong muốn các thông tin cá nhân của mình sẽ bị lấy đi, phát tán và sử dụng vào mục đích xấu cả. Nhưng vấn đề bị hack camera gia đình cũng là trường hợp không hiếm gặp hiện nay. Vậy bạn nên làm gì khi bị hack camera? Hãy thật bình tĩnh và thực hiện các cách giải quyết như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy nhờ người có chuyên môn truy cập ngay vào phần mềm chuyên biệt của camera để thay đổi mật khẩu tài khoản
  • Tiếp theo, cập nhật phần mềm camera lên phiên bản mới nhất nếu có
  • Gọi cho kỹ thuật viên, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống camera rồi tìm nguyên nhân hệ thống bị tấn công
  • Đưa ra giải pháp để giải quyết triệt để cho trường hợp hack camera

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi bị hack camera

Camera được sử dụng nhằm mục đích kiểm soát an ninh, ghi lại hình ảnh ở những nơi mà chúng ta khó có thể để mắt hết. Nhưng có nhiều kẻ xấu đã lợi dụng và can thiệp vào hệ thống camera mà chủ nhà không hề hay biết.

Những kẻ hacker sẽ xâm phạm vào cuộc sống riêng tư của bạn, chúng dễ dàng lấy thông tin của gia đình bạn và dùng vào mục đích xấu. Thậm chí, chúng còn có thể lưu giữ lại các hình ảnh nhạy cảm để tống tiền hay phát tán trên mạng xã hội.

Hơn nữa, qua camera, chúng sẽ biết thời gian sinh hoạt của gia đình mà dễ dàng lẻn vào nhà gây nên nhiều hệ quả khó lường.

Hy vọng bạn đã biết cách làm gì khi bị hack camera qua những thông tin trên. Hãy luôn chú ý đến hệ thống camera của gia đình để đảm bảo an toàn nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular