Những thông tin an toàn bổ ích

Bỏ túi ngay những phương pháp khử mùi ô tô tiết kiệm, thơm từ trong ra ngoài

Ô tô là một không gian nhỏ và việc liên tục hít thở khối không khí có mùi khó chịu trong suốt hành trình đi sẽ gây nên những tác động tiêu cực đến cảm xúc, tâm lý, sức khỏe người trên xe. Do đó, chủ xe cần trang bị ngay những phương pháp khử mùi ô tô tiết kiệm đi kèm độ hiệu quả cao.

Những tác nhân phổ biến gây mùi cho ô tô của bạn

Để giải quyết triệt để vấn đề, trước tiên chúng ta cần phải đi tìm nguồn gốc phát sinh và ở đây chính là nguyên nhân gây mùi cho ô tô. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân phổ biến nhất gây mùi khó chịu cho xế hộp của bạn:

 • Trời mưa làm tăng độ ẩm cao gây mùi ẩm mốc
 • Sự thay đổi thời tiết đột ngột làm phát sinh vi khuẩn gây mùi
 • Thực phẩm, hải sản rơi vãi gây mùi tanh hôi
 • Mùi từ thú cưng
 • Thảm lót sàn lâu ngày không vệ sinh
 • Mùi từ rác thải loại trên xe
 • Mùi từ cơ thể, qua quá trình hô hấp
 • Không đóng cửa xe, kính chắn khi đi qua nơi ô nhiễm gây mùi
 • Không vệ sinh xe thường xuyên

phương pháp khử mùi ô tô tiết kiệm

Truy tìm nơi phát tán mùi hôi

 • Kiểm tra thiết bị lọc gió và điều hòa trên xe
 • Kiểm tra chỗ ngồi và kẽ hở giữa các ghế
 • Kiểm tra sàn xe và thảm lót sàn
 • Kiểm tra cốp xe, ngăn tủ, khay giữ cốc

Phương pháp khử mùi ô tô tiết kiệm và cực kỳ hiệu quả

1.Khử mùi ô tô bằng hạt cafe rang:

Cafe xay mịn và hạt cafe có công năng khử mùi và hút ẩm cực tốt. Đây là sự lựa chọn tương đối thông dụng bởi cafe vừa có tính khử mùi làm sạch mà còn mang lại một hương thơm vô cùng sảng khoái. Bạn có thể sử dụng bọc nilon hoặc túi giấy để gói hạt cafe lại, nhớ để hở một lỗ nhỏ sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

2.Khử mùi ô tô bằng vỏ bưởi, cam, chanh, quýt:

Ngoài lợi ích cung cấp các loại vitamin cho cơ thể người thì các loại vỏ này còn có khả năng khử mùi hút ẩm cao. Các bạn có thể gọt vỏ những loại quả này cho vào túi, hơi hé nắp để vỏ trái cây phát ra mùi hương. Khi vỏ héo thì nên vứt đi nếu không rất dễ thu hút côn trùng.

3.Khử mùi ô tô bằng một một túi khăn giấy có than hoạt tính bên trong:

Đây là một sự kết hợp với kết quả rất khả quan và đã được nhiều chủ xe kiểm chứng. Trong than hoạt tính có khả năng khử mùi và lọc mùi hôi trong không khí rất tốt. Bên cạnh đó khăn giấy với khả năng hút ẩm sẽ xử lý các mùi hôi đu bám dai dẳng.

4.Khử mùi ô tô bằng cả lá dứa và quả dứa:

Cách này thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả trông thấy đáng kinh ngạc đấy. Lấy một nắm lá dứa, gấp đôi và đập dập lại sau đó buộc dây treo vào vị trí bất kỳ trong ô tô. Cách này có thể làm sạch đáng kể mùi hôi của vật cưng, thuốc lá, xăng dầu và động cơ xe.

phương pháp khử mùi ô tô tiết kiệm

Với quả dứa các bạn chỉ cần gọt vỏ như khi ăn, sau đó khoét một lỗ vừa đủ giữa phần thân. Dùng một cây nến đốt lên và cho vào bên trong quả dứa, khi nóng lên dứa sẽ lan tỏa một mùi hương dễ chịu đánh bật những mùi khó chịu.

5.Khử mùi ô tô bằng dấm trắng và baking soda:

Ngoài các công dụng thường thấy như tẩy trắng quần áo, vệ sinh nhà bếp phòng tắm, khử mùi dụng cụ nấu ăn thì giấm trắng và baking soda còn có công dụng diệt khuẩn khử mùi xe khá hiệu quả. Đối với giấm trắng, bạn pha với nước theo tỉ lệ 2:1 rồi đỏ vào bình và xịt khắp xe. Với bột nở (baking soda) có thể rắc trực tiếp lên bề mặt da ghế, đợi khoảng 30 phút và dùng khăn ướt lau sạch.

Phần kết

Dựa trên những kinh nghiệm được tổng hợp trong thực tế nhằm đem lại cho người đọc có thêm kiến thức bổ ích để chọn lựa những phương pháp khử mùi ô tô tiết kiệm đạt hiệu quả cao. Ngoài ra nếu bạn còn cách nào giúp đánh bay mùi hôi trên ô tô hữu hiệu thì có thể bình luận ngay phía dưới.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm