Những thông tin an toàn bổ ích

Xây hồ bơi mini có tốn kém không? Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng bể bơi

Ngày nay, việc xây dựng hồ bơi ngay tại gia đình không còn quá xa xỉ, không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí mà còn tạo nên cảnh quang thoáng mát cho căn nhà. Để biết xây hồ bơi mini có tốn kém không? Khám phá ngay bài viết sau đây để có được những thông tin để quyết định đầu tư phù hợp nhất nhé.

Xây dựng hồ bơi mini có tốn kém hay không?

Hồ bơi mini dần trở thành xu hướng xây dựng nhận được nhiều sự ưu ái lớn từ khách hàng. Dòng bể này xuất hiện ở rất nhiều nơi từ các căn hộ gia đình, spa, homestay cho tới khách sạn. Thế nhưng xây dựng hồ bơi mini có tốn kém không và phải bỏ ra những chi phí nào? Là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn và thắc mắc khi muốn xây dựng bể bơi cho gia đình.

Trước kia, khi nghĩ tới việc cần phải xây dựng hồ bơi trong gia đình, người ta thường nghĩ ngay tới sự phức tạp và tốn kém của công nghệ lọc nước. Giá trị để xây dựng một chiếc bể bơi bằng gạch hay bê tông có thể không lớn, song chi phí bảo dưỡng hàng tháng và duy trì nước sạch mới là điểm quan trọng khiến nhiều bạn e ngại.

Tuy nhiên, ngày nay việc xây hồ bơi mini đã trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn. Điều quan trọng là các bạn có chọn đúng được đối tác tư vấn, thiết kế và thi công chuyên nghiệp hay không. Với một khoảng diện tích nho nhỏ ngoài trời cùng với khoản chi phí nhỏ, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc bể bơi ưng ý, không quá rộng nhưng cũng đủ sạch sẽ.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây hồ bơi mini

Ngoài ra để xác định được xây hồ bơi mini có tốn kém không? Người ta không chỉ dựa vào đối tác thiết kế mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như sau:

Diện tích hồ bơi

Đầu tiên, khi chuẩn bị lên kế hoạch xây dựng, bạn cần xác được vị trí đặt bể và diện tích của bể là bao nhiêu? Điều này rất quan trọng, quyết định tới tổng chi phí thi công sau này, kích thước hồ bơi mini không quá lớn dao động từ khoảng 10 đến 70m2.

Các khách hàng sẽ căn cứ vào khuôn viên căn nhà và quỹ đất. Sau đó, bạn bàn bạc với chủ thầu để tìm ra phương án xây dựng bể bơi giá rẻ, chất lượng.

xây hồ bơi mini có tốn kém không

Kiểu dáng thiết kế

Hiện nay có rất nhiều mẫu hình dáng hồ bơi như: hồ hình tròn, hình oval, hồ với các đường cong kết hợp với hình chữ nhật. Tuy nhiên, nhằm giảm thiểu các chi phí xây dựng mọi người nên chọn các mẫu bể có hình vuông, hình chữ nhất truyền thống.

Bởi vì các mẫu bể này không cần tốn quá nhiều chi tiết cầu kỳ, thi công và lắp đặt nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí thuê nhân công, tiền nguyên vật liệu và những thiết bị phát sinh khác.

Mặt khác, hình dáng bể bơi này cũng đặc biệt thích hợp với khuôn viên của các gia đình, tiết kiệm được nhiều quỹ đất cho gia chủ. Đối với những người có điều kiện kinh tế cao hơn và khoảng diện tích đất rộng, bạn có thể thiết kế những kiểu dáng hiện đại hơn, tôn thêm vẻ đẹp cho kiến trúc căn nhà,

xây hồ bơi mini có tốn kém không

Thiết bị bể bơi gia đình

Đối với một công trình bể bơi, hệ thống lọc nước bể đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khách hàng có thể chọn một hệ thống lọc truyền thống (máy bơm, bình lọc cát,…) hoặc sử dụng máy lọc thông minh. Cho dù lựa chọn phương án nào, các bạn vẫn cần căn cứ vào thể tích của bể bơi để chọn ra những thiết kế có công suất tương thích nhằm đảm bảo bể bơi được vận hành tốt nhất. Bên cạnh hệ thống lọc, mọi người phải trang bị đầy đủ một số thiết bị vệ sinh, thiết bị phụ trợ, đèn và thang để mang tới cho bạn một chiếc hồ ưng ý, sạch sẽ nhất.

Bên cạnh đó, để xây dựng một chiếc bể bơi hoàn thiện, khách hàng cần tính toán kỹ lưỡng và đưa ra các dự toán chi phí chi tiết phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Theo đó, khi xây hồ bơi mini các bạn cần lưu ý  tới một vài khoản chi phí phải bỏ ra như: phí thiết kế, phí xây dựng phần thô, giá lắp đặt thiết bị và độ phức tạp của công trình.

Trong đó, vật liệu xây dựng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tổng dự toán xây bể bơi mini. Do đó, khách hàng cần phải lựa chọn những địa chỉ thi công uy tín, nhằm đảm bảo chất lượng cho hồ bơi của nhà mình.

xây hồ bơi mini có tốn kém không

Chi phí duy trì  để vận hành hồ bơi

Cuối cùng là chi phí duy trì và vận hành cho hồ hàng tháng, thông thường sẽ có hai loại chi phí, cụ thể như sau:

  • Phí xử lý nước hồ bơi, thường sẽ giao động từ khoảng 850.000 đến 1.500.000 đồng/tháng gồm có tiền mua hóa chất, thuê nhân công vệ sinh hàng tuần.
  • Phí bảo trì hư hỏng nhỏ hàng năm khoảng 1.200.000 đồng/năm.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới vấn đề xây hồ bơi mini có tốn kém hay không? Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất, từ đó, đưa ra quyết định xây dựng bể bơi phù hợp và ưng ý nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nên chọn bể bơi cho bé như thế nào sao cho phù hợp?

  2. Công Việc Của Cứu Hộ Bờ Biển Có Những Hạng Mục Công Việc Nào?

  3. Tìm hiểu mê cung là gì và các thông tin liên quan

  4. Giải đáp: có nên kinh doanh homestay không