Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao startup nên gọi vốn bên ngoài ngay từ ban đầu?

Khởi nghiệp (startup) là cụm từ không còn xa lạ trong giới kinh doanh, đặc biệt là thế hệ các bạn trẻ đang ngày càng ưa thích chinh phục mạo hiểm thông qua việc tự xây dựng và điều hành công ty riêng của chính mình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi lý giải vì sao startup nên gọi vốn bên ngoài thông qua bài viết dưới đây nhé. Bởi ngay từ ban đầu để có số tiền lớn như vậy kinh doanh là điều khá khó.

Khởi nghiệp và vấn đề gọi vốn bên ngoài

Theo thống kê của những nhà kinh tế, có đến khoảng 90% doanh nghiệp gặp thất bại chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi tính từ khi ra mắt. Bởi chi phí để vận hành và xây dựng doanh nghiệp để đạt được tới điểm hòa vốn thì đã vượt quá khả năng tài chính của người thành lập.

Do vậy, nói tới startup, người ta thường nghĩ tới việc lượng tiền lũy tiến theo tốc độ nhanh chóng. Thế nhưng đi kèm với đó là rủi ro tiêu tốn vốn kinh khủng để có thể tiếp tục nhận lại tăng trưởng dương.

Giải đáp câu hỏi vì sao startup nên gọi vốn bên ngoài

Như chúng tôi đã chia sẻ bên trên, hầu như doanh nghiệp nào mới bắt đầu cũng đòi hỏi phải có số vốn khủng. Tiền không chỉ giúp cho bước đầu của mô hình kinh doanh đó phát triển thuận lợi hơn mà còn tạo ra nguồn vốn đề phòng trong nhiều trường hợp.

Ảnh minh họa Freepik

Ví dụ như công ty sẽ luôn cần có những kế hoạch trong việc tạo lợi thế cạnh tranh khi bán hàng như: tuyển dụng những nhân viên đóng vai trò chủ chốt, tiếp thị và phát triển sản phẩm,… Vì thế việc gọi vốn luôn là điều  cần thiết mà bất kỳ người lãnh đạo nào cũng hướng tới để duy trì và vận hành mô hình kinh doanh. Thế nhưng việc

Tuy nhiên, để có thể gọi vốn từ bên ngoài là một điều không hề đơn giản. Những nhà đầu tư chỉ thực sự rót vốn vào mô hình kinh doanh của bạn khi họ nhận thấy sự khả thi và tính thuyết phục của nó. Những nhà kinh doanh trẻ cần cho thấy được tiềm năng phát triển biểu thị qua doanh số hay chiến lược, đồng thời bao gồm cả sự tin tưởng giữa đôi bên.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã lý giải cho câu hỏi vì sao startup nên gọi vốn từ bên ngoài. Trước hết, để có thể mang lại ấn tượng tốt với nhà đầu tư thì bạn nên thể hiện ý tưởng một cách độc đáo, sáng tạo nhất. Đồng thời, ngoài việc hiểu rõ về mô hình kinh doanh của mình, các  thông tin tài chính có liên quan thì việc nắm bắt được xu hướng của thị trường cũng là một điểm cộng rất lớn trong mắt nhà đầu tư.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm