Những thông tin an toàn bổ ích

Khám phá liquid là gì? Liquid Paraffin có trong mỹ phẩm nào?

Liquid trong từ điển tiếng Anh vốn mang ý nghĩa là chất lỏng và nó có khả năng chiếm toàn bộ hoặc một phần thể tích của vật chứa. Nó được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau kể cả mỹ phẩm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá liquid là gì và liquid paraffin có trong những loại mỹ phẩm nào.

Khám phá liquid là gì trong thành phần mỹ phẩm

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, từ liquid dùng để chỉ sản phẩm hoặc thành phần có dạng lỏng và dễ thấm vào da. Nó thường có tên trong bảng thành phần của nhiều dòng mỹ phẩm khác nhau từ kem dưỡng da cho đến son môi hay serum.

Liquid là thành phần có trong mỹ phẩm giúp làm đẹp da

Về bản chất, nó chỉ là một từ chỉ hình thái của chất hay nói đúng hơn là khi nguyên liệu ở dạng lỏng thì người ra sẽ gọi là liquid. Các sản phẩm có chứa chất này đều có khả năng thấm nhanh vào da và không gây bết dính, nhờn rít.

Hầu như loại mỹ phẩm nào cũng có chứa ít nhất một thành phần ở dạng lỏng (hay liquid). Chính vì vậy mà nó có mặt ở gần như mọi dòng sản phẩm làm đẹp khác nhau.

Liquid Paraffin là gì và nó có mặt trong những loại mỹ phẩm nào?

Sau khi đã khám phá liquid là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu một nguyên liệu trong mỹ phẩm ở dạng này, đó chính là Liquid Paraffin. Đây là chất có mặt trong các loại kem dưỡng hoặc lotion dưỡng da, son dưỡng môi hay thậm chí là cả xà phòng tắm.

Parafin ở dạng lỏng (hay dầu khoáng tinh luyện cao) là một dạng dẫn xuất của dầu mỏ và được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Nó thường có mặt ở các dòng kem dưỡng nhờ khả năng duy trì độ ẩm cực tốt và ngăn do nước trên da bay hơi.

Không chỉ vậy, chất này còn tạo nên một hàng rào chắn tự nhiên trên da, giúp da mềm mại và không bị mất nước. Nó cũng góp phần trong việc làm cho da của người dùng căng mướt hơn.

Ngoài ra, do có đặc tính khóa ẩm tốt nên Liquid Paraffin còn góp mặt trong bảng thành phần của các kem trị chàm, nám. Nó có công dụng hạn chế tối đa các triệu chứng nóng rát trên da và tránh cho vết chàm lan rộng.

Nên lưu ý gì khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Liquid Paraffin?

Mặc dù có công dụng giữ ẩm tốt nhưng dầu khoáng lại dễ gây bít tắc lỗ chân lông và mụn trên da. Chính vì vậy mà những người có làm da nhiều dầu hoặc mụn trứng cá cần hạn chế sử dụng dòng mỹ phẩm có chứa Liquid Paraffin.

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng mỹ phẩm chứa Parafin dạng lỏng từ kem chống nắng, kem dưỡng ẩm cho đến son dưỡng môi. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chứa chất này mà còn e ngại thì nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ da liễu trước khi dùng.

Chú ý khi sử dụng mỹ phẩm chứa Liquid Paraffin

Trên đây là một vài thông tin sơ lược về khám phá liquid là gì và Liquid Paraffin trong ngành mỹ phẩm mà bạn nên biết. Nếu muốn tìm đọc thêm nhiều bài viết hay khác. Quý vị hãy truy cập ngay vào trang  Antoanaz để thu thập thêm nhiều kiến thức hữu ích về các lĩnh vực trong cuộc sống.