Những thông tin an toàn bổ ích

Một số cách để tránh sập bẫy tặng quà online bạn nên biết

Hiện nay, việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua tặng quà online đang dần trở nên tinh vi hơn. Có không ít người bỏ ra một số liền lớn để mua quà nhưng giá trị món hàng mà họ nhận về lại thấp hơn rất nhiều lần. Hoặc có trường hợp người dùng phải trả một số tiền giao hàng lớn hơn giá trị của món quà. Cùng đọc bài sau để biết các cách tránh sập bẫy tặng quà online nhé.

Sự phát triển của các sàn thương mại điện tử khiến nhu cầu mua hàng của người dân tăng cao. Thời điểm các đợt khuyến mãi mùa săn sale cùng là lúc để những kẻ gian tận dụng để lừa đảo người tiêu dùng.

Trong đó, hình thức phổ biến nhất là tặng quà online trên mạng thông qua các đường link chuyển hướng. Một khi người dùng click chuột vào đường dẫn này, họ phải điền mọi thông tin cá nhân nếu muốn nhận được quà.

Từ đó, kẻ gian có thể lợi dụng thông tin của họ để thực hiện hành vi lừa đảo hoặc bán cho chợ đen. Ngoài ra, chúng vẫn sẽ gửi quà nhưng giá trị của món hàng sẽ thấp hơn rất nhiều lần so với tiền mà người dùng phải trả.

Chỉ nhận tin khuyến mãi từ các trang web chính thống

Một cách khác để giúp bạn tránh sập bẫy tặng quà online là chỉ nên nhận tin chương trình khuyến mãi từ các trang web chính thống. Những trang này thường là web thương mại điện tử như lazada, shopee hay tiki…

Tất cả chúng đều đã được xác nhận về độ uy tín nên bạn có thể thoải mái đăng ký bằng email để nhận thông báo về các đợt khuyến mãi. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính an toàn cho bản thân, hãy sử dụng thêm công cụ bảo mật để cảnh báo khi bạn đang truy cập vào 1 trang lừa đảo.

Tìm đọc thông tin về các chiêu trò lừa đảo mới nhất

Để tránh việc bị sập bẫy tặng quà qua mạng, bạn nên đọc các đánh giá về shop trước khi điền thông tin nhận quà. Nếu thấy số lượng người bình luận bên dưới đánh giá tốt về shop bán hàng thì hãy đăng ký. Còn nếu không thì tốt nhất là nên thoát ra để tránh bị mất thông tin cá nhân.

Ngoài ra, hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên báo đài để biết được các chiêu trò lừa đảo tinh vi và mới nhất. Từ đó nâng cao nhận thức và cảnh giác, tránh cho bản thân rơi vào hoàn cảnh sập bẫy kẻ gian mà không tự biết.

Có thể nói, việc lừa đảo qua các chương trình tặng quà online hay mua hàng qua mạng ngày càng tinh vi hơn. Do đó, bạn nên chú ý hơn khi đặt hàng trên mạng nhằm tránh sập bẫy tặng quà online. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử bạn cần phải biết

  2. Những cạm bẫy online cần nên tránh

  3. Phương pháp biết giả mạo online và cách đề phòng