Những thông tin an toàn bổ ích

Kỹ thuật lái xe đường sương mù an toàn mà bạn nên biết

Khi lái xe trong thời tiết sương mù có rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Chính vì vậy, nó đòi hỏi tài xế phải có nhiều kinh nghiệm cũng như những kỹ thuật lái xe đường sương mù cực tốt để có thể xử lý mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Chúng ta hãy cùng điểm qua những kỹ thuật lái xe trong thời tiết sương mù an toàn nhé!

Hãy xác định rõ lộ trình đường đi

Sương mù dày đặc thường xuất hiện vào buổi sáng sớm hoặc thời tiết có thay đổi và buổi chiều tối. Nếu như không có việc gì thực sự cần thiết và quan trọng thì mọi người không nên di chuyển trong điều kiện thời tiết như vậy.

kỹ thuật lái xe đường sương mù

Hãy xác định rõ lộ trình lái xe

Tuy nhiên, ở trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển, người điều khiển phương tiện cần phải xác định rõ cung đường và lộ trình đường đi để thuận tiện, an toàn trước khi xuất phát. Nhưng để đảm bảo an toàn nhất người di chuyển cần phải xem trước di báo thời tiết để nắm bắt và chủ động phòng tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Hãy kiểm tra phương tiện cẩn thận

Một trong những kỹ thuật lái xe đường sương mù an toàn đó là bạn cần phải kiểm tra phương tiện một cách cẩn thận. Bởi đây là điều thiết yếu quan trọng để bạn có thể yên tâm lái xe kể cả trong cung đường ngắn hoặc dài. Lúc này các tài xế cần phải kiểm tra toàn bộ chi tiết của xe như đinh ốc, bu lông,…

Điều này sẽ thực sự cần thiết khi bạn điều khiển phương tiện ở trong thời tiết sương mù. Theo đó, các tài xế có thể kiểm tra một số bộ phận cần thiết trước khi khởi hành như:

  • Hệ thống đèn xe
  • Đai an toàn
  • Lốp xe
  • Cần gạt nước
  • Hệ thống điều hòa
  • Xăng, động cơ
  • Phanh, còi

Khả năng tập trung khi lái xe

Một trong những yếu tố cũng như kỹ thuật lái xe đường sương mù an toàn đó là khả năng tập trung khi lái xe. Bởi nếu như người điều khiển phương tiện mất khả năng tập trung hay xao nhãng một phút thì có thể trả giá bằng chính cả mạng sống của mình.

kỹ thuật lái xe đường sương mù

Đòi hỏi khả năng tập trung cao

Điều này sẽ thực sự cần thiết hơn khi di chuyển ở trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù dày đặc. Thì việc tập trung cao độ cần phải gấp đôi so với điều kiện thời tiết bình thường.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc nắm bắt được nhưng kỹ thuật lái xe đường sương mù an toàn cũng như kinh nghiệm quý báu khi lái xe trong thời tiết xấu. Do đó, để đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ thuật lái xe an toàn cần thiết như trên.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Lưu ý gì khi lưu thông thời điểm có sương mù – hạn chế nguy hiểm cho bạn

  2. Kỹ năng lái xe an toàn: có nên bám đuôi trên cao tốc?

  3. Có nên hạ kính ô tô khi đang di chuyển trên cao tốc hay không?