spot_img
HomeMẹo hayCách lái xe vào hầm chung cư sao cho an toàn

Cách lái xe vào hầm chung cư sao cho an toàn

Trong quá trình di chuyển, tay lái xe ít kinh nghiệm thường gặp nhiều khó khăn trên con đường đông đúc, khúc khuỷu. Bên cạnh đó, các căn hầm của tòa nhà cũng là vấn đề với người mới điều khiển ô tô. Bài viết hôm nay các bạn cùng tìm hiểu cách lái xe vào hầm chung cư sao cho an toàn. Từ đó, mọi người có thể lựa chọn phương pháp đỗ xe an toàn nhất.

Cách lái xe số tự động xuống hầm

Để giải đáp câu hỏi lái xe vào hầm chung cư sao cho an toàn? Các bạn cần tìm hiểu cấu tạo địa hình của các đường hầm. Các dốc ở khu vực để phương tiện của tòa nhà chung cư thường khá ngắn nên người lái không cần thiết phải về số thấp và hạn chế dùng phanh.

Phương pháp xuống hầm tốt nhất đối với tay lái mới là giữ nguyên số D, kết hợp sử dụng phanh nhằm kiểm soát tốc độ chính xác. Hành động này giúp người điều khiển có thể tập chung hoàn toàn vào việc cầm lái đưa xe qua các đoạn dốc, khúc cua hẹp và quanh co tại đường hầm.

lái xe vào hầm chung cư sao cho an toàn

Ngoài ra, đối với những đoạn dốc dài hơn như trung tâm thương mại, tay lái có thể cẩn thận chuyển sang số bán tự động (số L) để giảm về số 1 hay 2. Trong quá trình điều khiển, bạn cần phải giữ chân cố định ở bàn đạp phanh và tiến hành nhấp phanh để giữ tốc độ ổn định và đảm bảo an toàn khi phương tiện xuống dốc.

Cách lái xe số sàn xuống hầm

Các dòng ô tô số sàn khác với số tự động khi điều khiển xuống hầm. Khi lái xe số sàn xuống dốc, người tài xế cần đạp côn để trả về số thấp (1,2). Đồng thời, bạn cần kết hợp sử dụng phanh và nhả hết chân côn để giữ phương tiện trôi ở khoảng an toàn. Lưu ý, trong quá trình xuống dốc, việc âm côn hoàn toàn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Do động cơ có khối lượng lớn và lực hãm cao nên ô tô thường lao xuống dốc nhanh và có thể khiến người điều khiển bất ngờ, không kịp xử lý ở khúc cua hẹp. Vì vậy, tại đoạn đường này, những tay lái mới, ít kinh nghiệm cần phải đặc biệt cẩn thận.

lái xe vào hầm chung cư sao cho an toàn

Sau khi xuống dốc và di chuyển trên bề mặt bằng phẳng, tài xế cần âm côn để phương tiện đi trên mặt tiếp xúc thoải mái và êm dịu nhất. Bạn cũng cần kết hợp vào số 1 (nếu đang ở số 2 và 3) để giúp xe tiến vào trạm kiểm soát thuận lợi và an toàn.

Kết luận

Bài viết chia sẻ cho các bạn các phương pháp lái xe vào hầm chung cư sao cho an toàn. Khu vực để phương tiện của các tòa nhà thường dốc, khúc khuỷu, các tay lái mới phải thật cẩn thận trong quá trình điều khiển để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Hy vọng qua nội dung trên, mọi người lựa chọn cách để xe yên ổn, thoải mái nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Khuyến cáo: Lái xe không nên dùng điện thoại, ĐÚNG hay SAI?

  2. Chọn ngày tốt mua xe? Nên không? có những lưu ý gì?

  3. Xe điện ngập nước ướt bình ắc quy có gây nguy hiểm không?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular