Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: Vì sao không nên làm việc chân trong chân ngoài?

Ngoài công việc chính thường ngày thì hiện nay một số bộ phận tìm kiếm việc làm thêm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên khi làm cùng một lúc hai công việc như này sẽ khiến công việc chính đôi khi bị sao nhãng và gây ra nhiều rủi ro bất trắc. Vậy vì sao không nên làm việc chân trong chân ngoài? Để biết rõ những rủi ro tiềm ẩn và tác hại của việc này mời bạn đọc quan tâm xem thông tin chi tiết bài viết dưới đây.

Trả lời “Vì sao không nên làm việc chân trong chân ngoài?”

Với những áp lực guồng quay của kinh tế như hiện nay thì ngoài công việc chính đang làm thì nhiều người còn kiếm thêm một việc làm thêm để tăng thêm thu nhập. Muốn tăng thêm thu nhập là để cho cuộc sống gia đình của mình được đảm bảo, muốn con cái của mình có cuộc sống ấm no đầy đủ hơn bằng bạn bằng bè. Đây hầu hết là tâm lý chung của tất cả mọi người hiện nay. Việc này tuy là điều rất tốt nhưng sẽ là con dao hai mặt nếu như bạn không biết cách xử lý, sắp xếp sao cho hài hòa, hợp lý.

Vì sao không nên làm việc chân trong chân ngoài ư? Tại vì việc này sẽ khiến bạn bị phân tâm lẫn lộn giữa công việc chính và công việc phụ đang làm. Đôi khi nhầm lẫn làm sai sót công việc sẽ xảy ra dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Tệ hại hơn do những sai lầm đó của bạn gây ra sẽ khiến công ty mất nhiều hợp đồng khách hàng, mất đến hàng trăm hay hàng tỷ đồng lợi nhuận và điều đó nó còn có thể khiến bạn bị mất việc.

vì sao không nên làm việc chân trong chân ngoài

Làm việc gì cũng cần phải có sự tập trung nhất định và cố gắng phấn đấu hết mình. Không ai cấm cản việc làm ngoài giờ của bạn nhưng hãy cân bằng lại nó để công việc hai bên đều đạt những kết quả tốt đẹp và thuận lợi nhất. Đừng vì những lợi nhuận nhất thời mà sẽ khiến bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả đáng tiếc của làm việc chân trong chân ngoài như hiện nay.

Lời kết

Thông qua thông tin bài viết chia sẻ ở trên thì bạn đã biết được lý do vì sao không nên làm việc chân trong chân ngoài rồi phải không. Làm việc gì cũng có hai mặt của nó nên khi đó bạn cần phải xem xét để đưa ra phương hướng có lợi ích cho mình nhất. Nếu quá lún sâu vào nó mà không biết cân đối công việc cho hợp lý thì việc mất cả chì lẫn chài là điều hiển nhiên sẽ tất yếu xảy ra.