spot_img
HomeĐời SốngBạn có biết: Bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1...

Bạn có biết: Bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần?

Bất cứ sản phẩm khi sử dụng đều sẽ có thời hạn sử dụng và bàn chải đánh răng cũng là một trong số đó. Để có thể bảo vệ sức khỏe hay nói cách khác là bảo vệ răng miệng, việc thường xuyên thay bàn chải đánh răng được xem là rất cần thiết. Vậy bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần?

Sử dụng bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần?

Theo các chuyên gia về răng miệng cho viết, khi sử dụng bàn chải đánh răng, chúng ta cần định kỳ thay mới với thời gian từ 3 – 4 tháng/lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay sớm hơn nếu thấy lông bàn chải có dấu hiệu xơ, mòn hoặc bị toe ra hai bên.

Việc sử dụng một bàn chải trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của bàn chải. Lông bàn chải khó len qua các kẽ răng từ đó không thể làm sạch mảng bám. Mặc khác, một bàn chải sử dụng quá lâu lâu lượng vi khuẩn cũng sẽ phát triển nhiều hơn.

bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần

Chọn mua bàn chải đánh răng như thế nào cho phù hợp?

Bên cạnh việc bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần, bạn đã biết cách chọn bàn chải đánh răng phù hợp như thế nào chưa? Để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, không làm hại chân răng bạn cần lưu ý đến một số cách chọn bàn chải như sau:

  • Lông bàn chải: Nếu lực chải răng mạnh, răng nhạy cảm hay tình trạng nướu không tốt việc dùng bàn chải lông cứng có thể gây hại đến men răng và nướu. Bên cạnh đó, bàn chải lông mềm sử dụng dễ chịu và an toàn hơn, nhưng hiệu quả loại bỏ mảng bám sẽ kém hơn, Vì vậy nếu sử dụng bàn chải lông mềm cần phải đánh răng thật kỹ.

bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần

  • Kích thước của đầu bàn chải, nên chọn sản phẩm được thiết kế với đầu bàn chải có thể đi đến tất cả các vị trí của răng. Thông thường, đối với người lớn, loại đầu bàn chải sẽ có chiều rộng 1,2 cm và chiều dài khoảng 2,5 cm. Những loại bàn chải có kích thước lớn hơn có thể sẽ gây khó khăn mỗi khi chải răng phía sau và hai bên phía trên hàm.
  • Tay cầm của bàn chải cần lựa chọn sản phẩm có độ dài phù hợp, đảm bảo độ bền khi sử dụng hàng ngày.

Lời kết

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần rồi phải không nào? Việc sử dụng bàn chải đánh răng rất quan trọng trong việc làm sạch và bảo vệ răng miệng. Do đó hãy biết cách chọn bàn chải phù hợp cũng như thay mới bàn chải định kỳ nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những lợi ích tuyệt vời của đồ ngủ cao cấp dành cho nữ

  2. Trẻ em nên dùng bàn chải đánh răng như thế nào?

  3. Mua quần áo cho trẻ sơ sinh cần lưu ý điều gì?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular