spot_img
HomeMẹo hayChuyên gia giải đáp thắc mắc trẻ em nên học bơi vào...

Chuyên gia giải đáp thắc mắc trẻ em nên học bơi vào độ tuổi nào

Việc 1 số người trưởng thành học bơi là khá khó khăn bởi cơ thể đã thiếu độ dẻo dai, linh hoạt. Ngược lại, trẻ nhỏ lại có độ dẻo dai lý tưởng, linh hoạt của cơ thể giúp cho việc học môn thể thao này trở nên dễ dàng. Tuy nhiên không phải ở độ tuổi nào trẻ học bơi cũng tốt. Vì vậy, trẻ em nên học bơi vào độ tuổi nào phù hợp và tốt nhất sẽ được giải đáp qua bài viết.

Độ tuổi phù hợp cho trẻ em học bơi

Bơi lội là môn thể thao mà nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em trong mùa hè. Bơi lội giúp bé tăng cường thể chất và rèn tính tự lập. Việc 1 trẻ bắt đầu nên học bơi từ thời điểm nào cũng không cố định bởi khả năng học tập và thích nghi của từng trẻ là khác nhau:

trẻ em nên học bơi vào độ tuổi nào

Độ tuổi học bơi thông thường

Một số người cho con học bơi khi chưa đủ 6 tuổi. Điều này hoàn toàn không nên, bởi khi đó bé chưa đủ thể lực cũng như trí não chưa phát triển đầy đủ để điều khiển hành vi theo sự hướng dẫn.

Theo ý kiến các chuyên gia cũng như kinh nghiệm thực tế từ các huấn luyện viên thì độ tuổi thích hợp cho trẻ học bơi là từ 6 tuổi. Bởi lẽ ở độ tuổi này trẻ cơ bản đã tiếp thu được các bài tập và thực hiện nghiêm các hướng dẫn, động tác của huấn luyện viên.

trẻ em nên học bơi vào độ tuổi nào

6 tuổi là độ tuổi học bơi lý tưởng ở trẻ

Một số trường hợp khác

Đối với trẻ nhút nhát và sợ nước thì phụ huynh và cha mẹ cần kiên trì hơn. Hãy cho bé có cơ hội làm quen với nước mỗi ngày. Bạn đưa bé đến bể bơi, dẫn dụ và chơi những trò chơi có liên quan đến nước giúp bé quen dần, không nên gượng ép và bắt trẻ học trong 1 sớm 1 chiều.

Đối với trẻ từng bị ngộp nước khi chơi gần nước phụ huynh cũng không nên cứng nhắc về độ tuổi tập bơi của trẻ. Bởi khi còn tâm lý ám ảnh và sợ sệt thì trẻ sẽ sợ hãi khi xuống nước. Vì vậy bạn cũng cần kiên trì, chuẩn bị đầy đủ đồ bơi, bảo hộ an toàn cho bé khi tiếp xúc nước. Hãy xuống hồ chơi và vui đùa để bé không còn cảm giác sợ nước. Sau đó giúp bé tiếp cận các bài học bơi một cách tự nhiên nhất.

trẻ em nên học bơi vào độ tuổi nào

Hãy kiên trì và dẫn dắt con đến những bài học bơi 1 cách đơn giản và tự nhiên

Lời kết

Ở mỗi độ tuổi, mỗi bé có sự phát triển thể chất, tính cách, sự linh hoạt, sự dũng cảm hay nhút nhát khác nhau. Bạn cũng đừng cứng nhắc, rằng cứ 6 tuổi con học bơi là tốt nhất. Vì vậy với câu hỏi: trẻ em nên học bơi vào độ tuổi nào? Câu trả lời là khi bé hào hứng tham gia, có thể tiếp thu các bài tập, các động tác, thực hiện sự hướng dẫn của các huấn luyện viên 1 cách nghiêm túc.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nên cho con học loại nhạc cụ nào để bé phát triển toàn diện?

  2. Góc tư vấn: Có nên cho con học âm nhạc không?

  3. Các biện pháp đề phòng đuối nước ở trẻ nhỏ

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular