Những thông tin an toàn bổ ích

Hướng dẫn cách nhận biết inox 304 đơn giản nhất

Hiện nay inox 304 được xem là loại thép không gỉ được ứng dụng phổ biến hàng đầu trên thế giới. Từ các sản phẩm đồ gia dụng, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện tử, thiết bị y tế… đều được ưa chuộng. Bởi chất liệu này có đặc tính chống ăn mòn, chống hoen gỉ, chống nhiệt, chống mối mọt hiệu quả. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm bị làm giả tinh vi, để nhận biết inox 304 thật thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về inox 304 là gì?

Inox 304 chính là một loại thép không gỉ (inox) đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Chất liệu này thường được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: inox 304, thép không gỉ 304, SUS 304…

Đối với vật liệu thép không gỉ 304 này thì có thành phần Mangan chỉ 1%, còn Niken chiếm trên 8.1%. Nhờ vậy, chất liệu này mang đến đặc tính về độ bền cao, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, dễ gia công. Chất liệu này cũng có giá thành cao hơn hẳn các loại inox khác như inox 201, inox 316, inox 410, inox 420…

Inox 304

Inox 304 được ứng dụng phổ biến

Cách nhận biết inox 304 chuẩn nhất

Bởi giá thành của chất liệu thép không gỉ 304 cao hơn các loại inox khác nên nhiều đơn vị làm giả các sản phẩm và quảng cáo là inox 304 chất lượng nhằm chuộc lợi. Bởi nhiều người dùng khó có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường. Dưới đây là một số cách nhận biết thép không gỉ 304 đơn giản như sau:

Dùng nam châm

Để nhận biết được SUS 304 thật hay giả thì bạn có thể sử dụng cục nam châm. Bởi đặc tính của SUS 304 là không phản ứng gì với nam châm. Thế nên khi chọn  mua hàng bạn hãy dùng một thanh nam châm với sản phẩm inox xem có phản ứng gì không. Bởi inox thường thì có thể bị hút về phía nam châm.

Dùng axit đặc (H2SO4 hoặc HCL)

Sử dụng axit đặc để nhận biết SUS 304 là cách làm được đánh giá là có độ chính xác nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một bình axit HCL hoặc H2SO4 hoặc HCL, hãy nhỏ một giọt axit lên bề mặt inox 304 và quan sát các phản ứng của sản phẩm. Nếu như inox 304 thật thì không có phản ứng gì cả hoặc hơi ngả màu xám hơn thông thường. Còn nếu inox thường thì sẽ có hiện tượng sủi bọt, bề mặt chuyển thành màu đỏ gạch.

Inox 304

Nhận biết inox 304 đơn giản

Dùng lửa khi cắt inox

Dùng tia lửa cắt inox cũng được xem là cách nhận biết thật giả hiệu quả. Nếu inox 304 thì sẽ có ít tia lửa và nếu có tia lửa thì xuất hiện màu vàng nhạt. Còn inox thường thì khi cắt sẽ có rất nhiều tia lửa cháy và xuất hiện màu vàng đậm.

Trên đây là những cách nhận biết inox 304 đơn giản, hiệu quả để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng để ứng dụng trong cuộc sống.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Thớt gỗ và thớt inox nên sử dụng cái nào?

  2. Ưu điểm nổi trội của ấm siêu tốc lock&lock

  3. Hiểu Về Inox 304 Để Tăng Độ Bền Của Xoong Nồi Làm Từ Inox 304