Những thông tin an toàn bổ ích

Airtag có an toàn cho trẻ nhỏ không? Có nên sử dụng không?

Airtag là công cụ theo dõi hiệu quả của Apple, có thể dùng cho mọi đối tượng – từ đồ vật, thú cưng cho đến con người. Vì khá nhỏ gọn và tiện dụng nên nhiều phụ huynh đã sử dụng Airtag để theo dõi và trông coi các con, tránh cho các bé đi lạc. Tuy nhiên Airtag có an toàn cho trẻ nhỏ hay không là câu hỏi của nhiều người. Bởi, hiện tại sản phẩm đã bị cấm tại một số công ty bán lẻ.

Airtag có an toàn cho trẻ nhỏ không?

Airtag có an toàn cho trẻ nhỏ không?

Mặc dù là loại công cụ theo dõi trẻ em rất phổ biến, nhưng gần đây Airtag đã bị đưa vào “danh sách đen” vì có thể gây nguy hiểm cho các bé. Cụ thể, chuỗi bán lẻ Officeworks của Úc đã cấm bán phụ kiện này vì nghi ngại con trẻ có thể gặp rủi ro khi đeo chúng bên người.

Theo giải thích từ đại diện Officeworks, viên pin nhỏ của Airtag có thể được tháo ra và thay mới một cách dễ dàng. Tính năng tưởng chừng tiện lợi này lại không hề an toàn cho trẻ bởi các bé có thể nảy sinh tò mò, tự tháo pin ra và nuốt vào miệng gây nghẹt thở, nguy hiểm đến tính mạng.

Bài viết liên quan
1 của 371

Sự kiện Airtag bị cấm bán tại Officeworks có thể khiến nhiều cha mẹ đang sử dụng công cụ này cảm thấy hoang mang.Tuy nhiên trên thực tế mới chỉ có 1 đơn vị tư nhân tại Úc tự chủ trương cấm bán sản phẩm này, trong khi chính phủ Úc và nhiều nước trên thế giới vẫn cho phép chúng được lưu hành.

Bên cạnh đó, cơ chế tháo pin của Airtag phải được thực hiện bằng hai bước là xoay và đẩy, thao tác tưởng chừng đơn giản với thiếu niên và người lớn nhưng không phải em bé nào cũng có thể làm được, vì thế khả năng các bé tự tháo pin và nuốt vào miệng là hầu như không thể xảy ra.

Airtag của Apple được thiết kế và sản xuất bằng quy trình nghiêm ngặt, được các tổ chức thương mại kiểm duyệt chặt chẽ, xác nhận đã đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn cho trẻ em trên khắp thế giới và cấp phép bày bán rộng rãi. Ngoài ra cho đến nay vẫn chưa có ghi nhận thực tế nào về trường hợp trẻ em gặp tai nạn nguy hiểm do Airtag gây ra.

Vì vậy các cha mẹ đang sử dụng Airtag cho bé yêu có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng không hề nguy hiểm.

Airtag không hề gây nguy hiểm cho trẻ em

Có nên sử dụng Airtag cho trẻ nhỏ không?

Mặc dù được chứng minh là an toàn cho trẻ, nhưng thực tế nhà sản xuất Apple không khuyến khích cha mẹ dùng loại phụ kiện này để theo dõi bé. Airtag được phát minh ra với mục đích chính là định vị đồ vật, chứ không dùng cho con người.

Để trông coi các con một cách chu đáo và hiệu quả, Apple khuyên cha mẹ nên cho bé sử dụng Apple Watch và cài đặt chế độ Family Setup. Apple Watch sẽ phát huy công năng và định vị tốt hơn so với Airtag.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Airtag có an toàn cho trẻ nhỏ không?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn an tâm với sản phẩm này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Trẻ em nên sử dụng smartphone bao nhiêu lâu trong ngày

  2. Những cách gọt bút chì an toàn cho trẻ em

  3. Cách quản lý & giám sát việc học online của trẻ nhỏ