Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ chúng ta

Có thể bạn chưa biết những thói quen trong cuộc sống hằng ngày chúng ta tưởng chừng như vô hại. Nhưng chúng lại gây nên nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là làm giảm tuổi thọ. Vậy đây mới là những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ chính của chúng ta. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Ngủ không đủ giấc

Ngủ không đủ giấc chính là một trong  những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ chính. Thói quen này sẽ thường xuất hiện nhiều ở người trẻ tuổi. Nếu như chúng ta ngủ không đủ giấc mỗi đêm là 8h đối với người trưởng thành. Sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn sẽ bị chậm lại. Bên cạnh đó hệ thống miễn dịch của bạn cũng sẽ bị suy giảm và gây cản trở đến khả năng chống nhiễm trùng và bệnh tật.

Bên cạnh đó thiếu ngủ sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi và giảm trí nhớ. Khả năng tập trung bị suy giảm rất nguy hiểm cho công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngồi làm việc trong nhiều giờ đồng hồ

Khi bạn ngồi làm việc trong nhiều giờ đồng hồ cũng là một trong  những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ. Ngồi làm việc quá lâu có thể tăng độ nhớt máu – hiện tượng máu không thể chảy tự do thông qua các động mạch. Ở chân cũng sẽ hình thành nên các cục máu đông nằm ở trong các tĩnh mạch sâu. Đặc biệt là những người bị tình trạng dễ bị thuyên tắc phổi và dẫn đến đột quỵ.

Uống ít nước

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ khi uống ít nước chính là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ. Nước chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể chúng ta. Thành phần quan trọng ở các cơ quan như gan, não và tim. Khi thiếu nước trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể. Chúng sẽ làm hạn chế khả năng đào thải các độc tố. Bên cạnh đó sẽ tăng tốc độ oxy hóa tế bào nhanh hơn. Nhằm đẩy nhanh quá trình lão hóa và gây giảm tuổi thọ.

Không thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao

Khi bạn không thường xuyên luyện tập thể thao cũng khiến cho cơ thể bị giảm tuổi thọ. Đã có hàng loạt những nghiên cứu khoa học cho biết, cứ 10 người chết sớm thì có 1 người chết là do không luyện tập thể dục. Điều nghiêm trọng hơn là theo hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mỗi năm sẽ có 250.000 ca tư vong do lười vận động.

Lười luyện tập thể dục thể thao khiến cho cơ thể thường xuyên rơi vào tình trạng yếu ớt. Điều này đã khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm và máu lưu thông kém dễ mắc phải các bệnh nguy hiểm. Sẽ là  những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ.

Chắc chắn với chia sẻ bạn đã nắm chắc được những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ. Theo đó bạn cần phải thay đổi thói quen sinh hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh và sống thật tích cực nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm