Những thông tin an toàn bổ ích

Bảo hiểm ô tô gồm những loại nào?

Giống như xe máy, bảo hiểm ô tô cũng dùng để bảo vệ phương tiện và người lái trước những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Vậy bảo hiểm ô tô gồm những loại nào hiện nay? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm ô tô gồm những loại nào?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Đây là gói bảo hiểm bắt buộc dành cho ô tô. Bên cạnh giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong các loại giấy tờ cần có khi tham gia giao thông. Nếu thiếu sẽ bị cảnh sát giao thông phạt về lỗi vi phạm hành chính.

Bảo hiểm vật chất

Bảo hiểm vật chất của xe ô tô thường được tính vào phí lăn bánh xe, mặc dù bảo hiểm này không bắt buộc nhưng thực sự rất cần thiết. Gói bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào giá trị của xe, nếu mua xe càng đắt tiền thì bảo hiểm càng đắt và ngược lại.

Bảo hiểm thân vỏ

Bảo hiểm này là sự tự nguyện của chủ xe mua nhằm bảo vệ xế hộp của mình trước những va chạm, ngập nước, hỏa hoạn, móp thân vỏ, xước sơn… Tất cả những lỗi này do chủ xe gây ra và không phải lỗi từ người khác thì sẽ được hoàn 100% chi phí sửa chữa do bảo hiểm chi trả.

Bảo hiểm cho người ngồi trên xe

Nếu bạn thắc mắc bảo hiểm ô tô gồm những loại nào thì bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe là một trong số đó. Đây là bảo hiểm tự nguyện, khi mua tất cả người ngồi trên xe bao gồm cả lái xe và phụ xe sẽ được đền bù thiệt hại nếu bị thương hoặc tử vong trên xe trong khi tham gia giao thông.

Trường hợp bảo hiểm không có trách nhiệm đền bù

Khi mua bảo hiểm, bạn cần đọc kỹ các điều khoản vì sẽ có những điểm công ty bảo hiểm không chấp nhận. Cụ thể như:

  • Chủ xe ô tô cố ý gây thiệt hại cho xe.
  • Lái xe cố ý bỏ chạy khi xảy ra tai nạn và không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe.
  • Không có giấy phép lái xe.
  • Thiệt hại giảm giá trị xe.
  • Trường hợp xe bị mất căos hoặc cướp lúc xảy ra tai nạn sẽ không được đền bù.
  • Không đền bù khi xảy ra động đất, khủng bố, chiến tranh.
  • Các tài sản có giá trị cao như: đá quý, tiền, vàng, bạc, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm… cũng không được đền bù.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về bảo hiểm ô tô gồm những loại nào mà bạn quan tâm. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn luôn chủ động trong việc bảo vệ tốt tài sản và bản thân mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm