spot_img
HomeTài Chính Cá NhânCó nên vay tiền để mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Có nên vay tiền để mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Ngày nay, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng lớn. Đây được xem là một nơi “trú ẩn” cho tiền cực kỳ an toàn mà lại hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, với những gia đình không có điều kiện thì có nên vay tiền để mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Vay tiền mua bảo hiểm nhân thọ ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống của cá nhân đó?

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ đem đến lợi ích cho cá nhân người tham gia mà nó còn đem lại những lợi ích cho cả gia đình và cho toàn xã hội. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Lợi ích với xã hội

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp đẩy mạnh tín dụng cho các dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh đó, nó còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động và giảm gánh nặng ngân sách nhà nước trong việc chăm sóc người già khi về hưu,…

Lợi ích với gia đình và cá nhân

Đối với cá nhân và gia đình của người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được đảm bảo có một nguồn tài chính vững chắc trong một vài trường hợp rủi ro không may xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tích lũy có kế hoạch giúp bạn có thể đạt được dự định cho tương lai sau này như học vấn của con, mua nhà hay tận hưởng cuộc sống khi về hưu,…

Ngoài ra, số tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ có thể dùng để chi trả những chi phí sau cùng hoặc có thể thanh toán các khoản nợ.

Ảnh minh họa. Freepik

Có nên vay tiền để mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Qua những gì đã đề cập, ta có thể thấy bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều lợi ích và cần thiết với cá nhân và gia đình cũng như xã hội. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ, bạn nên cân  nhắc việc vay tiền để mua bảo hiểm.

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên dành khoảng 15-20% thu nhập của mình tham gia bảo hiểm nhân thọ để có thể tham gia trong thời gian dài. Nếu bạn không có khả năng thanh toán trong một lần, có thể chia nhỏ khoản thanh toán. Các công ty bảo hiểm hiện nay đã có những gói thanh toán cho khách hàng từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm để phù hợp với tài chính của từng người.

Việc thanh toán gói 1 năm thường sẽ rẻ hơn. Nếu bạn muốn thanh toán liền cho 1 năm nhưng chưa đủ tài chính, bạn có thể cân nhắc vay tiền. Nhưng hãy đảm bảo mình có khả năng hoàn trả nhé!

Tổng kết

Qua bài viết, bạn cũng tự giải đáp được thắc mắc “có nên vay tiền để mua bảo hiểm nhân thọ” rồi phải không nào? Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng có nhiều lợi ích. Nếu bạn có khả năng chi trả cho khoản vay đó, đừng ngại sử dụng đòn bẩy tài chính vay vốn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular