Những thông tin an toàn bổ ích

Khi Bảo Trì Ô Tô Điện Tại Việt Nam, Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì?

Do xe được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại nên nhiều người lo lắng chi phí bảo trì ô tô điện tốn hơn ô tô chạy động cơ đốt trong. Nếu bạn có ý định mua ô tô điện trong tình cảnh giá xăng leo thang, đừng quên tìm tham khảo dịch vụ bảo trì ô tô điện tại Việt Nam. Bạn cần biết rõ về chi phí, địa điểm, thời hạn,… bảo trì chiếc xe.

Dịch vụ bảo trì ô tô điện tại Việt Nam bao gồm những gì?

Nếu so với ô tô chạy động cơ đốt trong truyền thống thì ô tô điện có số bộ phận cần được bảo trì ít hơn. Sau một thời gian vận hành nhất định, chiếc xe của bạn sẽ:

  • Sớm hoàn tất quá trình bảo dưỡng định kỳ nếu không có bộ phận nào bị hao mòn, hư hỏng và hoạt động kém hiệu quả.
  • Không cần thay dầu xe, nước làm mát, hộp số, dây đai, bugi,… để xe hoạt động trơn tru vì xe không có những bộ phận này.
  • Chỉ cần bảo dưỡng hoặc thay mới: lốp xe, lọc cabin, đèn chiếu sáng, lốp xe, mô-tơ điện, bộ pin,… trong trường hợp cần thiết.

Bao lâu thì bạn cần bảo trì ô tô điện 1 lần?

Dù là ô tô điện hay ô tô chạy động cơ đốt trong thì đều cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo xe vẫn hoạt động tốt. Tùy từng dòng xe mà thời gian bảo dưỡng định kỳ xe khác nhau, ví dụ:

  • Xe Nissan Leaf: bảo dưỡng 1 năm 1 lần.
  • Xe Taycan của Porsche: bảo dưỡng 2 năm 1 lần.

Để biết chính xác thời điểm nào cần đưa xe đến gara để bảo dưỡng, bạn hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn ở hàng xe. Đồng thời, chủ động đặt lịch nhắc để tránh quên lịch bảo dưỡng do bận bịu công việc.

Mách bạn những địa điểm bảo trì ô tô điện tại Việt Nam

Đây là thắc mắc đang được rất nhiều người có ý định mua ô tô chạy bằng điện đặt ra. Phần lớn mọi người đều lo lắng về việc khó tìm địa điểm nhận sửa chữa và bảo dưỡng xe trong trường hợp xe bị hỏng.

  • Đối với xe nhập khẩu: bạn có thể đưa xe đến hệ thống đại lý ủy quyền tại Việt Nam.
  • Đối với xe nội địa: bạn đưa xe đến những trung tâm bảo dưỡng xe của hãng trên toàn quốc.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thêm phương án đưa “xế yêu” đến những xưởng dịch vụ sửa xe điện tư nhân. Hoặc liên hệ những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô điện tại nhà. Điều kiện để bạn có thể chấp thuận những dịch vụ này đó là:

  • Có kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, đủ khả năng để sửa chữa và xử lý mọi trục trặc xe đang gặp phải.
  • Có đầy đủ những dụng cụ, phần mềm và thiết bị chuyên dụng để kiểm tra, bảo dưỡng ô tô điện.
  • Luôn đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn lao động trong suốt quá trình bảo dưỡng xe.

Kết luận

Do có cấu tạo đơn giản với ít chi tiết nên chi phí bảo trì ô tô điện tại Việt Nam thấp hơn ô tô chạy động cơ đốt trong rất nhiều. Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã hào hứng hơn với ô tô điện. Chúc bạn sớm chọn được dòng xe phù hợp với nguyện vọng và điều kiện tài chính của mình nhé!