Những thông tin an toàn bổ ích

Khám phá và tìm hiểu du mục kỹ thuật số

Du mục kỹ thuật số chính là khái niệm chỉ những người lao động đang sống ở địa điểm do họ lựa chọn và hưởng sự linh hoạt của làm việc từ xa. Để có thể khám phá và tìm hiểu về du mục kỹ thuật số hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau để nắm bắt nhé!

Tìm hiểu về du mục kỹ thuật số là gì

Có lẽ bạn đã nghe đến nhiều thuật ngữ du mục kỹ thuật số phải không. Chúng ta có thể tìm hiểu về du mục kỹ thuật số ngay sau đây.

Du mục kỹ thuật số trong tiếng anh được gọi là Digital Nomad. Chúng ta có thể hiểu đây sẽ là cách gọi những người duy trì môi trường làm việc không cố định. Chúng sẽ được linh động theo đời sống cá nhân của họ, miễn là có thể duy trì và kết nối được với kỹ thuật số.

Họ sử dụng công nghệ và các công cụ liên lạc để hoàn thành công việc từ xa. Với mục đích chính là duy trì đời sống tự do cá nhân. Có thể di chuyển liên tục ở trong nước và ngoài nước. Hiện nay đây sẽ là cách làm việc được nhiều người theo đuổi và tìm tòi hiện nay.

Làm thế nào để có thể du mục kỹ thuật số

Như đã được tìm hiểu về du mục kỹ thuật số ở trên thì đây chính là phong cách làm việc được nhiều người theo đuổi. Nhưng làm thế nào để có thể du mục kỹ thuật số, chúng ta hãy cùng nắm bắt sau đây:

Hãy xác định xem có phù hợp không

Để có thể xác định được có phù hợp du mục kỹ thuật số hay không thì hãy xác định xem có hoàn toàn phù hợp hay không. Nghe có vẻ là lãng mạn khi vừa đi làm vừa sống đời sống du lịch. Tuy nhiên thực tế thì đây là việc kết hợp công việc và du lịch không dành cho tất cả mọi người.

Rõ ràng khi so với công việc chính thức tại công sở, bạn sẽ bị hao hụt một quyền lợi: đào tạo, các phúc lợi về đời sống, các phúc lợi về thuế, bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ,….Bởi hầu hết phần lớn các công ty chỉ ký hợp đồng cộng tác viên hoặc thời vụ với du mục kỹ thuật số. Bạn đã sẵn sàng cho việc tự thân vận động để giải quyết những vấn đề đó.

Tìm ra ngân sách của bạn

Bạn đánh giá về mức chi phí đầu tư ban đầu của bạn và lập ngân sách chính là bước chuẩn bị cơ bản. Chẳng hạn như đi du lịch liên tục, vậy những công việc tốt bạn đang có đủ chi trả cho lối sống đó. Sẽ tốn chi phí khoảng bao nhiêu cho tiền đi lại, khách sạn và thực phẩm cũng như dịch vụ mạng internet hàng ngày.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về du mục kỹ thuật số một cách cụ thể và chi tiết. Để có thể theo đuổi được công việc này bạn sẽ đánh đổi bằng vô số năng lực và sự chuẩn bị sẵn sàng. Dù cho bạn làm du mục kỹ thuật số ở trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm