spot_img
HomeKhám pháThiết bị quân sự ngư lôi tìm hiểu và những thông tin...

Thiết bị quân sự ngư lôi tìm hiểu và những thông tin cần biết

Ngư lôi tìm hiểu đang được chú ý khá nhiều trong thời gian gần đây, nhất là khi chính trị trên thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp. Nếu bạn quan tâm đến ngư lôi và muốn tìm hiểu về nó thì hãy cùng theo dõi nội dung được chia sẻ dưới đây.

Ngư lôi tìm hiểu là gì?

Ngư lôi là loại đạn tự hành có thể di chuyển trong nước. Loại vũ khí này có thể bắn từ nhiều thiết bị quân sự khác nhau như: Máy bay, tàu nổi, tàu phóng lôi hay tầu ngầm tấn công.

Ngư lôi có thể được điều khiển của con người hoặc không nhất thiết phải có tác động của con người mới hoạt động được. Hiện nay, cách bắn phổ biến đối với loại vũ khí này đó chính là phóng không cần ống hoặc bằng năng lượng khí nén.

Cấu tạo của ngư lôi

Ngư lôi tìm hiểu nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Theo đó, ngư lôi có cấu tạo hình trụ dài với đầu đạn được thiết kế gồm nhiều thuốc nổ. Ngư lôi được gắn một thiết bị tự đẩy với đầu đạn có trọng lượng đa dạng và linh hoạt từ vài trăm kg cho đến hàng tấn. Không chỉ chứa đựng thuốc nổ mà ngư lôi còn có thể dự trữ đầu đạn hạt nhân.

Hiện nay, ngư lôi được thiết kế với cỡ từ 450 – 660 mm, nhưng cỡ thông dụng nhất là 533 mm. Ngư lôi còn được cấu tạo từ:

  • Các tên lửa chống ngầm được nối dây dẫn với ngư lôi giống như một phao nổi và có thể điều khiển được.
  • Ngư lôi kết hợp với với các tên lửa phóng từ tàu ngầm.

Các loại ngư lôi hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ngư lôi khác nhau. Đó là:

  • Ngư lôi dùng khí nén nguội với khoảng cách di chuyển khoảng 180 m.
  • Ngư lôi Howell với tốc độ 46km/h.
  • Ngư lôi Brennan được sản xuất vào năm 1877.
  • Ngư lôi chạy oxy nén được biết đến lần đầu tiên vào năm 1904.
  • Ngư ngôi chạy điện sinh ra từ pin.
  • Ngư lôi pin dùng hơi sulphur hexafluorua.
  • Ngư lôi động cơ phản lực hơi nước có khả năng chạy rất nhanh.
  • Ngư lôi tầm xa dùng động cơ tạo hơi nước mang theo nhiệt năng để đẩy piston.

Trong đó, ngư lôi hiện đại của Nga mới được phát triển trong thời gian gần đây mang tên VA – 111 Shkval có tốc độ 360km/h. Đây là một trong những loại ngư lôi rất được chú ý với tốc độ cao hàng đầu thế giới hiện nay.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về ngư lôi tìm hiểu mà các bạn đang quan tâm. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về thiết bị quân sự hiện đại này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular