Những thông tin an toàn bổ ích

5 cách hạn chế côn trùng vào nhà an toàn tự nhiên

Thật khó chịu khi gián, muỗi, kiến bay vào nhà. Làm thế nào để đuổi chúng đi mà không phải dùng đến thuốc xịt ảnh hưởng đến sức khỏe? Cùng áp dụng 5 cách đơn giản hạn chế côn trùng vào nhà cực hiệu quả dưới đây để làm sạch không gian sống ngay nhé.

Dùng tinh dầu thơm

hạn chế côn trùng vào nhà

Sử dụng tinh dầu thơm hạn chế côn trùng vào nhà

Tinh dầu thơm như chanh, sả… không chỉ làm cho tinh thần thư giãn mà còn giúp hạn chế côn trùng vào nhà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu tự chế hoặc mua tại các cửa hàng. Phương pháp này an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn phải canh thời gian nhé. Cứ 1 hoặc 2 tiếng là xịt tinh dầu một lần. Nồng độ tinh dầu nên ở mức 10%-50%, vì quá nhiều sẽ gây đau đầu. Bạn nên chọn tinh dầu chanh sả hoặc bạc hà vì chúng cực kỳ hiệu quả.

Phun nước tỏi vào cây cối

Một thí nghiệm được nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy tỏi có tác dụng đuổi côn trùng. Để làm dung dịch tỏi, bạn thực hiện như sau: Đầu tiên bạn giã dập tép tỏi tươi rồi hòa tan 2 cốc nước (500ml). Sau đó để dung dịch trong một bình xịt khoảng một giờ trong. Sau khi tỏi và nước đã hòa vào, bạn dùng bình phun xịt lên cây, cửa sổ.

Dùng bột quế hoặc bạc hà

hạn chế côn trùng vào nhà

Dùng bột quế hoặc bạc hà đuổi kiến

Đây là cách hạn chế côn trùng vào nhà cực hiệu quả, đơn giản mà không gây hại cho sức khỏe. Bạn dùng quế, đinh hương xay hoặc bạc hà khô đã nghiền nát để rắc các khu vực lối vào. Đặc biệt là nơi có tổ kiến, đường đi của kiến. Đừng quên lau dẹp khu vực nhà bếp, sàn nhà, bàn ăn để tránh ruồi, muỗi và kiến tìm đến nhé.

Đặt cây xanh trong nhà

Một chậu cây xanh với hoa lá tươi tốt làm tâm trạng bạn thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Và nó cũng giúp không gian nhà ở trở nên sạch sẽ thoáng mát. Nếu bạn có ban công hoặc không gian để cây cối, đừng quên chọn hoa oải hương bạc hà hoặc sả nhé. Đây không chỉ là cách hạn chế côn trùng vào nhà mà còn làm thơm nhà bạn.

Lau dọn nhà cửa sạch sẽ

hạn chế côn trùng vào nhà

Thường xuyên lau dọn nhà cửa sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân khiến cho nhà bạn luôn bị kiến, gián hay chuột ghé thăm là do vệ sinh chưa sạch sẽ. Vì vậy hãy tổng vệ sinh nhà cửa ngay khi thấy dấu hiệu của những côn trùng đáng ghét xuất hiện nhé. Đầu tiên là lau sàn nhà bằng các loại nước tẩy rửa có mùi thơm, tiếp đến vệ sinh khu vực bếp và nhà vệ sinh. Sau đó là dọn cỏ sân vườn – khu vực bụi rậm cũng là nơi sản sinh ra muỗi đấy.

Trên đây là những cách hiệu quả hạn chế côn trùng vào nhà bằng phương pháp an toàn tự nhiên. Đừng quên lưu lại để làm sạch nhà cửa khi cần nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Ngăn ngừa côn trùng vào nhà như thế nào cho hiệu quả?

  2. Phòng ngừa côn trùng chui vào tai khi ngủ và cách trị

  3. Phòng ngừa rết chui vào nhà thế nào mới hiệu quả?