spot_img
HomeKinh nghiệmGiải đáp chi tiết: Ngành Logistics là học những gì?

Giải đáp chi tiết: Ngành Logistics là học những gì?

Logistics được biết đến với vai trò quan trọng việc việc kết nối người tiêu dùng với cơ sở sản xuất. Vậy ngành Logistics là học những gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời phù hợp.

Logistics học về bảo hiểm trong kinh tế đối ngoại

Trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa không bao giờ là hoàn hảo mà sẽ xảy ra những rủi ro nhất định, nhất là đối với hàng hóa quốc tế. Có tới 2/3 lượng hàng hóa được giao dịch hằng năm thông qua đường biển. Do đó, Logistics sẽ giúp mọi người có được kiến thức cơ bản về bảo hiểm các loại để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận chuyển đó.

Logistics còn cho phép tính toán được những tổn thất và số tiền bảo hiểm có thể nhận được khi vận chuyển từ bến cảng đến kho bãi…

Giao dịch thương mại quốc tế – Giải đáp ngành Logistics là học những gì

Ngành Logistics cho phép hình thành hợp đồng sau khi đã biết được tổng quan về ngành này. Quá trình giao dịch sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ mọi người biết cách thông quan hàng hóa nhập khẩu và khai báo điện tử. Nhất là khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc khai báo thông qua ứng dụng Vinaccs càng đơn giản và hiệu quả hơn.

Logistics cho biết về thanh toán Quốc tế

Trong bất kỳ hoạt động mua bán nào cũng đều diễn ra quá trình mua và quá trình bán. Những người học Logistics phải biết rất rõ về loại kiến thức này để ứng dụng trong công việc của mình.

Đối với thanh toán quốc tế, chúng ta cần phải nắm được các phương thức thanh toán quốc tế như: Chuyển tiền bằng tín dụng, chuyển tiền bằng điện, kỳ phiếu, hối phiếu… tùy từng nhà cung ứng cũng như nhu cầu trao đổi của họ.

Vận tải Quốc tế

Sinh viên khi theo học Logistics sẽ được đào tạo về các kiến thức vận tải hàng hóa thông qua nhiều phương tiện, loại hình giao thông khác nhau. Ví dụ như: Đường thủy, đường hàng không, đường bộ, bằng xe tải, container,… Sau đó, là tính toán số tiền cần chi trả để vận chuyển hàng hóa từ lúc bốc dỡ cho đến khi lưu kho bãi.

Ngành Logistics được học luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại

Mỗi một ngành, một lĩnh vực đều được pháp luật Nhà nước quy định rõ ràng và cụ thể. Điều này sẽ giúp giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động. Vì thế, khi theo học Logistics chúng ta cần nắm được luật định trong hoạt động kinh tế đối ngoại để tránh những sai phạm không đáng có.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về ngành Logistics là học những gì. Có rất nhiều vấn đề cần phải nắm được khi theo học Logistics các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có kiến thức vững chắc theo đuổi đam mê của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular